Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai

Khôi Nguyên

Toyota đã tiết lộ bZ Compact SUV, một concept mới được đặt tên rất phù hợp nhằm thăm dò khả năng gia nhập phân khúc SUV nhỏ gọn chạy điện đang bị cạnh tranh gay gắt.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 1

Nghiên cứu không quá xa vời với mục đích sản xuất nhằm mục đích cho thấy phương tiện không khí thải đại diện cho điều gì từ quan điểm môi trường, được phân phối dưới dạng một gói thú vị để lái và hấp dẫn. Nếu được đưa vào sản xuất, concept này có thể sẽ nằm dưới bZ4X trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 2

Ngoại thất Toyota đã cố gắng thiết kế một ngoại thất mạnh mẽ và thể thao cho bZ Compact SUV trong khi vẫn đúng với những gì nhiều người mong đợi. Một số yếu tố, chẳng hạn như đèn pha hình móc câu được nối với nhau bằng dải đèn trước rộng hết cỡ, khá quen thuộc, nhưng hầu hết thiết kế đều mới mẻ theo cách tốt nhất có thể.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 3

Khi nói đến xe điện, bạn sẽ luôn muốn giữ lực cản không khí ở mức tối thiểu để tối đa hóa phạm vi hoạt động, vì vậy Toyota đã gặp khó khăn khi làm bóng chiếc bZ Compact SUV để cho phép nó lướt qua không khí tốt hơn. Toyota cho biết họ sẽ cung cấp cho chiếc SUV một hệ số cản “thấp”.

Để phù hợp với sứ mệnh “Beyond Zero” thân thiện với môi trường của nhà sản xuất ô tô, cabin của mẫu concept có các thành phần được làm từ vật liệu có nguồn gốc từ thực vật và có thể tái chế, cụ thể là ghế ngồi.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 4

Toàn bộ nội thất cũng duy trì kiểu quen thuộc được tinh chỉnh tương tự, với cách bố trí tổng thể mang nhiều nét tương đồng với bZ4X. Chiếm vị trí trung tâm là màn hình thông tin giải trí cong và cụm đồng hồ đo, hoạt động cùng với một trợ lý kỹ thuật số có tên Yui để cung cấp thông tin cho người ngồi dưới dạng tín hiệu ánh sáng và âm thanh di chuyển quanh cabin.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 5

Ngoài ra còn có một vô lăng Yoke như trên xe Tesla có thể được đưa vào sản xuất cùng với phần còn lại của mẫu concept hoặc không.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 6

Rất có khả năng, mẫu concept SUV bZ Compact này sẽ có phiên bản sản xuất vào một thời điểm nào đó trong tương lai vì nó rất giống với mẫu bZ4X SUV hiện có và mẫu sedan bZ3 chỉ dành cho thị trường Trung Quốc.

Toyota hé lộ bZ Compact SUV Concept - xe điện của tương lai - Ảnh 7

Ngay cả các giám đốc điều hành của chính Toyota cũng đang gợi ý về một phiên bản sản xuất của chiếc xe. Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của tập đoàn Toyota, David Christ, nói rằng họ “chỉ mới bắt đầu vạch ra bề nổi của sứ mệnh Beyond Zero. BZ Concept giới thiệu một tầm nhìn khả thi khác về tương lai rất gần với xe điện chạy bằng pin của họ”.

Theo Vneconomy

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.