Toyota Corolla và “vua doanh số” Vios bị triệu hồi do lỗi túi khí

Thanh Minh

Có 145 xe Toyota Corolla và 2.568 xe Toyota Vios bị triệu hồi vì lỗi liên quan đến cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách trên xe. 

Những xe Toyota Vios sản xuất trong giai đoạn từ 13/9/2007 đến 31/12/2008 thuộc diện triệu hồi
Những xe Toyota Vios sản xuất trong giai đoạn từ 13/9/2007 đến 31/12/2008 thuộc diện triệu hồi

Chương trình triệu hồi sẽ tiến hành từ ngày 1/8/2020 đến ngày 1/8/2022. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là 1 giờ đến 1,5 giờ/xe. Toyota Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục lỗi miến phí của những xe bị ảnh hưởng.

Những xe Toyota Corolla sản xuất trong giai đoạn từ 2/11/2004 đến 28/4/2005 là những xe nằm trong danh sách ảnh hưởng cần triệu hồi, trừ các xe đã được thực hiện thay thế bằng túi khí mới do hãng Daicel sản xuất. 

Đối với “vua doanh số” Toyota Vios, những xe thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong giai đoạn từ 13/9/2007 đến 31/12/2008. Có tổng cộng 2.568 xe Toyota Vios bị triệu hồi.

Bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty TAKATA) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Vì vậy, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo đối với các xe thuộc diện ảnh hưởng, khách hàng cần đưa xe đến các đại lý ủy quyền của Toyota Việt Nam để được thay thế cụm bơm túi khí mới. Với những xe Corolla nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ giải quyết.

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình không và phụ tùng bơm túi khí được thay thế trước đó là của nhà cung cấp nào, khách hàng có thể liên hệ tới Toyota Việt Nam và các đại lý Toyota trên toàn quốc để được hỗ trợ. Để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến các Đại lý Toyota hoặc qua số điện thoại hotline của Toyota Việt Nam: 18001524 hoặc 0916001524, hay trên website chính thức: www.toyota.com.vn.

Tin mới

Mẹo lái xe mùa hè tiết kiệm nhiên liệu

Mẹo lái xe mùa hè tiết kiệm nhiên liệu

Nguyên nhân số một làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong thời tiết nắng nóng là do điều hòa không khí trong xe của bạn. Với nhiệt độ nóng nực trong ...