Hơn 600.000 ô tô Honda phải triệu hồi vì lỗi phần mềm

Bảo Bình

Có tổng cộng 608.000 xe Honda phải triệu hồi trong đợt này tại Mỹ vì lỗi phần mềm liên quan đến camera lùi và màn hình hiển thị thông tin tablo.

Một số xe Honda Passport đời 2019-2020 đang thuộc diện triệu hồi vì lỗi phần mềm. Ảnh: The Verge
Một số xe Honda Passport đời 2019-2020 đang thuộc diện triệu hồi vì lỗi phần mềm. Ảnh: The Verge

Trang The Verge cho biết, chiến dịch triệu hồi sẽ bắt đầu vào ngày 23/9.

Hầu hết những xe Honda bị lỗi này là các xe Odyssey đời 2018-2020, xe Passport đời 2019-2020 và xe Pilot 2019-2021. Phần mềm điều khiển bảng tablo trên những xe này không hoạt động chính xác, có thể khiến màn hình không hiển thị những thông tin quan trọng như tốc độ, áp suất dầu động cơ và vị trí cần số trừ khi xe phải tắt máy và sau đó bật lại. Màn hình những mẫu xe bị lỗi cũng có thể ngẫu nhiên tự khởi động lại. Phần mềm trục trặc khiến camera lùi không hiển thị dữ liệu.

Chủ xe Honda bị lỗi sẽ phải đến đại lý của Honda để cập nhật vì phần mềm không thể cập nhật qua mạng không dây.

Ngoài vụ triệu hồi này, Honda cũng tiến hành một vụ triệu hồi khác liên quan đến khoảng 500.000 ô tô của hãng - cũng liên quan đến những mẫu Pilot 2019-2021 và Passport 2019-2020, nhưng chỉ có Odyssey đời 2019-2020. Chương trình phần mềm mạng trung tâm trên những xe này lỗi, có thể khiến camera lùi chậm hiển thị hình ảnh hoặc không hiển thị hình ảnh. Ngoài ra, âm thanh trong xe cũng bị ảnh hưởng. Với lỗi này, chủ sở hữu có thể tự tải bản sửa lỗi phần mềm hoặc ghé đại lý để được hỗ trợ.

Trục trặc với camera phía sau là một lỗi khá phổ biến. Hồi năm 2018, Honda đã phải thu hồi khoảng 232.000 chiếc Accord và Insight vì vấn đề tương tự. Fiat Chrysler cũng đã triệu hồi 365.000 xe vào đầu năm nay do các vấn đề với camera lùi.

Thậm chí, Honda cũng từng công bố hai đợt triệu hồi khác, trong đó một số xe Odyssey 2019-2020 trang bị camera lùi lỗi khiến hình ảnh bị méo dần sau một thời gian sử dụng xe, trong khi các mẫu Odyssey 2018-2020 lại gặp sự cố với chốt cửa trượt.

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.