Tesla tung bản beta hỗ trợ xe tự lái hoàn toàn cho người dùng Bắc Mỹ

Hoàng Lâm

Musk hy vọng sẽ cung cấp bản cập nhật cho tính năng Tự lái hoàn toàn (FSD) vào năm 2023 để cho các cơ quan quản lý thấy rằng công nghệ này an toàn hơn nhiều so với người lái xe bình thường.

Tesla tung bản beta hỗ trợ xe tự lái hoàn toàn cho người dùng Bắc Mỹ - Ảnh 1

Sau khi dần dần mở rộng quyền truy cập vào cái gọi là bản beta tính năng tự lái hoàn toàn (FSD) cho xe Tesla trong vài năm qua, Tesla đang mở rộng nó cho bất kỳ ai đã trả tiền cho nó.

Elon Musk cho biết phần mềm Full Self-Driver Beta của Tesla Inc hiện đã có sẵn cho mọi người ở Bắc Mỹ, trong khi nhà sản xuất ô tô đang chờ phê duyệt theo quy định cho phép ô tô của họ được lái mà không cần sự giám sát của con người.

"Tesla Full Self-Driving Beta hiện có sẵn cho bất kỳ ai ở Bắc Mỹ yêu cầu nó từ màn hình ô tô, nếu khách hàng đã mua tùy chọn này”, Musk viết trên tweet. Trong khi đó, Tesla không đưa ra bất kì bình luận nào quanh phát ngôn của CEO Elon Musk.

FSD là một phần mở rộng của tính năng hỗ trợ người lái "Autopilot" của Tesla, mở rộng tính năng với các chức năng tự động như lái tự động trong thành phố, đỗ xe tự động, gọi xe thông minh và nhận dạng đèn giao thông/dừng. Tính năng này là một bản nâng cấp trả phí có giá 15.000 USD sau khi tăng giá 3.000 USD vào tháng 9.

Tuy nhiên, Tesla đang triển khai rộng rãi FSD vào thời điểm nó đang được các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ. Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) gần đây đã mở rộng cuộc điều tra về một loạt vụ tai nạn của Tesla liên quan đến những người phản ứng đầu tiên đối với hầu hết các mẫu xe. Trong một cuộc thăm dò riêng biệt, các cơ quan chức năng cũng đang xem xét hơn 30 sự cố liên quan đến Autopilot.

Musk đã nhiều lần hứa hẹn về khả năng tự lái hoàn toàn mà không cần ai ngồi sau tay lái trong một chiếc xe Tesla. Gần đây nhất, Musk từng nói nó có thể đến trong năm nay, nhưng sau đó đã bác bỏ những tuyên bố đó trong báo cáo thu nhập mới nhất của Tesla. Cổ phiếu của Tesla đã giảm mạnh trong thời gian gần đây sau thương vụ mua Twitter trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk.

Ở một diễn biến khác, tháng trước, Musk cho biết phần mềm trợ lý lái xe tiên tiến của Tesla sẽ không được phê duyệt theo quy định vào năm 2022.

Tesla đã bị chỉ trích rất nhiều vì thử nghiệm công nghệ chưa hoàn thiện của mình trên đường công cộng. Công ty này cũng đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về tuyên bố rằng xe điện của công ty có thể tự lái hồi tháng 10.

Theo Vneconomy

Tin mới

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
#AutoNews Weekly: Xe điện “Make in Vietnam” chính thức đến tay người dùng Mỹ

#AutoNews Weekly: Xe điện “Make in Vietnam” chính thức đến tay người dùng Mỹ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô Việt biến động bất thường; Cuộc diễu hành siêu xe hơi ghi danh vào kỷ lục Guinness; Tesla thay đổi hàng loạt chiến lược về xe điện và tiêu điểm: Xe điện “Make in Vietnam” chính thức đến tay người dùng Mỹ...
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.