Tesla thu hồi 1,1 triệu xe vì lỗi cửa sổ

Khôi Nguyên

Tesla đã ra lệnh triệu hồi gần 1,1 triệu xe do hệ thống đảo chiều tự động qua cửa sổ có thể không phản ứng chính xác sau khi phát hiện chướng ngại vật.

Tesla thu hồi 1,1 triệu xe vì lỗi cửa sổ - Ảnh 1

Nói cách khác, ngón tay có thể bị víu với quá nhiều lực trước khi cửa sổ đảo ngược hướng. Các xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm một số xe Model 3 2017-2022, 2020-2021 Model Y và 2021-2022 Model S, Model X.

Theo tài liệu được đăng tải bởi Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ, "cửa sổ đóng có thể tác động lực quá mức bằng cách kẹp tay tài xế hoặc hành khách trước khi rút lại, làm tăng nguy cơ thương tích”. Hơn nữa, những phương tiện này không tuân thủ các yêu cầu của Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang số 118.

Nhà sản xuất ô tô sẽ phát hành một bản cập nhật liên tục để khắc phục sự cố. Các xe được sản xuất sau ngày 13 tháng 9 năm 2022 đã nhận được phần mềm cập nhật từ nhà máy và do đó không nằm trong đợt triệu hồi này.

Vấn đề được tìm thấy trong quá trình "kiểm tra sự phù hợp của sản xuất" mà các kỹ thuật viên của Tesla đã tiến hành từ ngày 19 tháng 8 năm 2022 đến ngày 23 tháng 8 năm 2022.

Trong các thử nghiệm, các kỹ thuật viên nhận thấy rằng hệ thống đảo chiều tự động cửa sổ "có những biến thể lớn hơn mong đợi.

Hiện tại, rất may là Tesla chưa ghi nhận bất kì chấn thương nào liên quan đến hệ thống đảo chiều tự động bị lỗi.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.