Tesla sẽ chấp nhận giao dịch bitcoin khi các “thợ đào” sử dụng năng lượng sạch hợp lý

Khôi Nguyên

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk lại tiếp tục làm dậy sóng thị trường bitcoin thế giới khi tuyên bố trên mạng xã hội rằng sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch bitcoin khi những người khai thác xác minh giao dịch sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn.

Tesla sẽ chấp nhận giao dịch bitcoin khi các “thợ đào” sử dụng năng lượng sạch hợp lý - Ảnh 1

"Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của các thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch bitcoin”, Elon Musk nói trong một tweet.

Musk cũng nói rằng Tesla đã bán khoảng 10% cổ phần để xác nhận rằng bitcoin có thể được thanh lý dễ dàng mà không cần thị trường biến động.

Vào tháng 5/2021, CEO của Tesla đã tuyên bố rằng sẽ không còn chấp nhận bitcoin để mua xe hơi, với lý do những lo ngại về môi trường đã tồn tại từ lâu về sự đảo ngược nhanh chóng trong quan điểm của công ty đối với tiền điện tử. Ngay sau đó, bitcoin đã lao dốc hơn 10% sau dòng tweet này.

Vị tỷ phú không giống ai này đã nhiều lần gây song gió trên thị trường tiền ảo bởi các quyết định đột ngột. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định Tesla đã không bán bất cứ Bitcoin nào và dự định sử dụng nó để giao dịch khi việc khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng bền vững hơn.

Tỷ phú của Tesla nói rằng ông tin rằng tiền điện tử có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng nó không thể có cái giá quá đắt đối với môi trường.

Trước đó, hồi đầu năm tỷ phú Elon Musk đã đánh mất danh hiệu người giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu của Tesla bị sụt giảm. Điều đáng nói là chính vì một dòng tweet của Elon Musk trên Twitter cá nhân mà khối tài sản của tỉ phú này “bốc hơi” 15 tỉ USD.

Theo ChanelAsia

Tin mới

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

Lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5, mẫu concept SUV chạy điện thông minh mới đã được xuất hiện một lần nữa trước buổi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9. Lần này, được giới thiệu kỹ hơn với phần đầu của chiếc xe và một chút phía trước và hai bên.
Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Có những chặng đường chiếc ô tô bay đã bay trên không trung, vượt qua sông qua ruộng đồng, và có những lúc chiếc ô tô bay hạ cánh, lưu thông trên đường phố như bất kỳ phương tiện giao thông đường bộ nào, và cả cảnh chiếc ô tô bay lái vào cổng công ty.