Tesla sáng chế cần gạt nước kính chắn gió ô tô bằng tia laser

Minh Long

Với khả năng hoạt động giống như cần gạt nước kính chắn gió để làm sạch các mảnh vụn trên xe hơi, nhà sản xuất xe điện vừa đưa ra một ý tưởng mới để giữ cho ô tô sạch sẽ bằng công nghệ mới.

Tesla sáng chế cần gạt nước kính chắn gió ô tô bằng tia laser - Ảnh 1

Thực tế, công ty ô tô điện đến từ Mỹ đã ban đầu đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế vào năm 2018, nhưng mới đây mới hé lộ.

Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Mỹ cách đây ít hôm đã chính thức cấp cho Tesla bằng sáng chế về cách sử dụng chùm tia lazer để làm sạch các mảnh vỡ trên kính chắn gió và các bộ phận có thể là kính khác của xe.

Theo bằng sáng chế của Tesla, chùm tia laser sẽ hoạt động như "thiết bị làm sạch cho xe, bao gồm cụm quang học chùm được cấu hình để phát ra chùm tia laser chiếu xạ một vùng trên vật kính được lắp trong xe".

Nhưng công ty ô tô điện có bằng sáng chế đặc biệt này không có nghĩa là bạn sẽ thấy tia laser trên chiếc xe Tesla tiếp theo.

Công nghệ có thể, nhưng không chắc sẽ sớm được đưa vào sản xuất thực tế. Tháng trước, Tesla cũng đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho một phương pháp tạo hình thủy tinh mới cho Cybertruck.

Tesla hiện đã tích lũy được hơn 580 bằng sáng chế kể từ khi thành lập vào năm 2003 đến tháng 3 năm 2021. 

Tesla vẫn là một trong những hãng đi đầu cho những đổi mới gây chú ý. Trong các bằng sáng chế, chiếm phần lớn là 281 bằng được phân loại là máy móc điện, tiếp theo là 168 bằng gắn với giao thông vận tải. Đặc biệt, các bằng sáng chế liên quan đến trải nghiệm người dùng đã tăng lên.

Lô bằng sáng chế lớn nhất mới đây của Tesla là 71 bằng được phân loại theo chất bán dẫn, một loại bao gồm pin mặt trời. 

Theo Cnet

Tin mới

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi để sửa chữa là ngày 20/9/2021 và thời gian kết thúc dự kiến vào 20/9/2024. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là ...
Honda BR-V 2022 lộ diện

Honda BR-V 2022 lộ diện

Sau gần 6 năm, Honda BR-V cuối cùng đã bước sang thế hệ thứ hai. Mẫu xe mới nhất, dựa trên N7X Concept hứa hẹn một số cải tiến toàn diện về thiết kế, tiện ...