Tesla Model S tăng phạm vi lên gấp đôi nhờ pin của… startup mới nổi ở Mỹ

Minh Long

Trong khi Tesla đang bận rộn quảng bá về mức độ tuyệt vời của Model S mới với phạm vi hoạt động hơn 600km, và sau đó trong thực tế có thể đã gây không ít hoài nghi cho khách hàng, Our Next Energy, một công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Michigan đang trang bị thêm pin của chính mình vào Model S cũ hơn và đang làm một chuyến đi đường cao hơn gấp đôi của Tesla.

Tesla Model S tăng phạm vi lên gấp đôi nhờ pin của… startup mới nổi ở Mỹ - Ảnh 1

Mặc dù đây vẫn chỉ là pin nguyên mẫu thử nghiệm của startup này, nhưng mục tiêu sẽ trở thành một doanh nghiệp lớn giúp tái cung cấp năng lượng cho những mẫu Tesla cũ để thực hiện những bước tiến dài.

Mặc dù không được cung cấp bất kỳ chi tiết chính xác nào về pin, nhưng giới quan sát giả định rằng loại pin này chứa được nhiều pin hơn so với gói Tesla nguyên bản. Gói Tesla lớn nhất hiện tại có khả năng lưu trữ năng lượng khoảng 100 kWh.

Nếu chúng ta giả định rằng một xe Model S tiêu chuẩn đạt được hiệu suất khoảng 34,83 km/kW trong điều kiện lý tưởng, thì chuyến đi đường dài 1210km đó sẽ tiêu tốn ít nhất 214 kWh. Vì vậy, làm thế nào để bạn lắp được gấp đôi số lượng pin trong cùng một khối lượng? Có vẻ như Our Next Energy đã tìm ra một số thủ thuật đặc biệt về mật độ năng lượng mà Tesla chưa hiểu rõ, đồng thời đóng gói mọi thứ chặt chẽ hơn và với dung sai được xây dựng thủ công mà các nhà máy sản xuất hàng loạt của Tesla không thể quản lý được.

Ở trạng thái ổn định 88km/h trên một lực kế không có sức cản của gió, chiếc xe đã chạy được 1419km với cùng một loại pin đó. Rõ ràng điều đó gần như là không thể, trừ khi bạn đang chạy với vận tốc 100km/h trong suốt quãng đường. Và thử nghiệm này được tiến hành trong nhà ở nhiệt độ hợp lý. Việc đẩy cùng một loại pin đó vào hoạt động để lái xe qua mùa đông Michigan với 1207 km không ngừng là một điều khá ấn tượng. Tất cả quãng đường đã được thực hiện mà không có một điểm dừng nào để tính phí.

Tesla Model S tăng phạm vi lên gấp đôi nhờ pin của… startup mới nổi ở Mỹ - Ảnh 2

Không có sửa đổi nào được thực hiện cho chiếc xe ngoài pin. Có lẽ có một chút lợi thế khí động học đối với sàn phẳng thực sự của gói pin Our Next Energy.

Mujeeb Ijaz, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Our Next Energy biết: “Chúng tôi muốn đẩy nhanh việc áp dụng xe điện bằng cách loại bỏ sự lo lắng về phạm vi, điều này đang kìm hãm hầu hết người tiêu dùng hiện nay. Chúng tôi hiện đang tập trung vào việc phát triển loại pin mới có tên là Gemini, cho phép các chuyến đi đường dài chỉ với một lần sạc đồng thời cải thiện chi phí và độ an toàn bằng cách sử dụng các vật liệu bền vững”.

Our Next Energy không cung cấp nhiều thông tin về Gemini ngoài thử nghiệm phạm vi đã nêu và thử nghiệm này được giới thiệu trên trang web của công ty. Cũng không có đề cập đến giá nhưng chắc chắn không hề rẻ.

Công ty Our Next Energy mứoi được thành lập vào năm 2020, tuyên bố pin của họ được thiết kế với trọng tâm là pin hóa học an toàn hơn với các vật liệu bền vững hơn. Công ty có kế hoạch tung ra sản phẩm đầu tiên của mình là một bộ pin có thể cấu hình độc lập được gọi là Aries, có lẽ để lưu trữ năng lượng lưới và dự phòng điện ngoài lưới vào cuối năm nay. Trong đó Gemini cho Tesla Model S dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào năm 2023.

Theo Jalopnik

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.