Tesla đã có 1,25 triệu đơn đặt hàng Cybertruck trước khi bắt đầu sản xuất

Khôi Nguyên

Theo một công cụ theo dõi đặt hàng trực tuyến do người hâm mộ tạo ra có tên InsideEVs.com, mẫu Cybertruck gây tranh cãi của Tesla hiện đã có một danh sách khách hàng rất dài. Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng được nhiều người quan tâm đó là liệu 1,25 triệu đơn đặt hàng đó có biến thành hiện thực?

Tesla đã có 1,25 triệu đơn đặt hàng Cybertruck trước khi bắt đầu sản xuất - Ảnh 1

Với mỗi khách hàng đặt một khoản tiền đặt cọc, Tesla đã bỏ túi 187,5 triệu đô la chỉ từ tiền đặt cọc. Đến gần đây nhất, nếu tất cả 1.256.487 đơn đặt hàng được lấp đầy, nó sẽ mang lại cho Tesla doanh thu lên đến 79,78 tỷ USD.

Công cụ theo dõi đơn hàng do người hâm mộ tạo ra tuyên bố 17.000 đơn đặt hàng đã được đặt cho Tesla Cybertruck chỉ trong tuần qua và 250.000 người đã tiếp tục đặt cọc kể từ tháng 5 năm 2021.

Ngày bán của Tesla Cybertruck tại Mỹ đã bị lùi lại một vài lần và hiện được cho là sẽ tiếp tục bị lùi lại do hạn chế về số lượng pin mà Tesla cần cho mỗi chiếc xe.

Với nhiều động thái nhưng Tesla cho biết Cybertruck sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm nay hoặc một thời gian nào đó vào năm 2022.

Từ khi Tesla Cybertruck ra mắt, thương hiệu Mỹ khẳng định trong giai đoạn đầu tiên họ cứ 2 phút lại nhận một đơn đặt cọc (100 USD) cho chiếc bán tải thuần điện. Tới tháng 2/2020, số lượng đơn hàng dạng trên đã lên tới 535.000 theo xác nhận của chính hãng xe Mỹ.

Tesla đã có 1,25 triệu đơn đặt hàng Cybertruck trước khi bắt đầu sản xuất - Ảnh 2

Bên cạnh đó, trên thị trường chuẩn bị có hàng loạt các dòng bán tải điện sắp đi vào sản xuất như Ford F-150 Lightning, GMC Hummer EV hay Chevrolet Silverado EV, người mua Tesla Cybertruck lại càng có nhiều lựa chọn hơn nữa trong bối cảnh tương lai chiếc bán tải mang thiết kế siêu dị này vẫn chưa rõ ràng.

Thực tế dù muốn hay không Tesla cũng sẽ phải thay đổi thiết kế và cấu trúc Cybertruck do những yếu tố này không đạt chuẩn an toàn (quá nhiều góc sắc tiềm ẩn vô vàn nguy hiểm cho người đi đường khi xe gặp tai nạn, cấu trúc xe quá cứng).

Ngoài ra, tỉ lệ chuyển đổi từ đơn đặt cọc dạng tới doanh số hoàn chỉnh chính thức của Tesla được dự đoán không cao, thậm chí hứa hẹn vô cùng thấp khi không ít người mua đặt cọc cho hàng chục, thậm chí hàng trăm xe một lúc để “đặt gạch giữ chỗ" và bán lại hoặc hủy khi cần thiết.

Theo Caradvice

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.