Tesla chuẩn bị gia nhập thị trường Thái Lan với xe điện, pin và năng lượng mặt trời

Minh Long

Tesla đã nộp đơn gia nhập thị trường Thái Lan với tư cách là thị trường mở rộng mới nhất. Điều thú vị Tesla có kế hoạch bán không chỉ xe điện mà còn cả pin và các sản phẩm năng lượng mặt trời.

Tesla chuẩn bị gia nhập thị trường Thái Lan với xe điện, pin và năng lượng mặt trời - Ảnh 1

Đã một thời gian ngắn kể từ khi Tesla mở rộng sang một thị trường hoàn toàn mới. Công ty đã cố gắng rất nhiều để thâm nhập thị trường Ấn Độ trong nhiều năm, nhưng nỗ lực này đã bị đình trệ vào đầu tháng này.

Có vẻ như Tesla hiện đã chuyển sự chú ý sang Thái Lan. Theo một hồ sơ mới được lan truyền trên mạng xã hội, Tesla đã nộp đơn đăng ký sản phẩm của mình để bán ở Thái Lan.

Thực tế, mặc dù Tesla chưa chính thức vào nước này, nhưng đã có khá nhiều xe Tesla ở Thái Lan. Chúng đã được các chủ sở hữu nhập khẩu tư nhân và đó là một yếu tố mà Tesla tính đến khi cân nhắc tham gia một thị trường mới.

Nếu nhiều người sẵn sàng vượt qua khó khăn khi nhập khẩu xe, thì rất có thể sẽ có thị trường cho xe của họ trong nước. Thậm chí đã từng có thông tin về việc cảnh sát Thái Lan mua một đội xe Tesla Model 3 để tuần tra vào năm 2020.

Thị trường ô tô Thái Lan quan trọng hơn nhiều người vẫn nghĩ, hơn 750.000 xe đã được bán trên thị trường vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ tăng lên 800.000–900.000 trong năm nay. Tuy nhiên, hầu hết những loại xe đó không cùng tầm giá với xe Tesla.

Đáng chú ý, Thái Lan sẽ là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên Tesla chính thức bán xe của mình. Bản đồ của Tesla vẫn không hiển thị bất kỳ trung tâm dịch vụ hoặc Supercharger nào đã được lên kế hoạch, đây thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy công ty bước vào một thị trường mới.

Ngoài ra, một điều thú vị khác nữa đó là Tesla cũng đã đăng ký tại Thái Lan để bán các sản phẩm pin và năng lượng mặt trời của mình phần lớn chỉ giới hạn ở Mỹ.

Cho đến nay, Indonesia dường như là thị trường tiềm năng nhất - các cuộc đàm phán đã diễn ra được một thời gian và có vẻ như nhà sản xuất ô tô Mỹ đã đồng ý xây dựng một nhà máy sản xuất pin và xe điện tại một khu liên hợp công nghiệp ở tỉnh Trung Java.

Tuy nhiên, không có thông báo chính thức nào được chính phủ Indonesia đưa ra, nhưng họ cho biết rằng Tesla sẽ tham gia thị trường vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Quốc gia ASEAN duy nhất có sự hiện diện bán lẻ chính thức của Tesla cho đến nay là Singapore.

Không có thông tin nào về sự hiện diện bán lẻ ở Malaysia, nhưng dường như Tesla có ý định thiết lập mạng lưới sạc có lẽ là để hỗ trợ các xe Tesla của Singapore chạy trên đường Malaysia.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.