Tesla chi hàng tỷ USD để phát triển camera mới cho hệ thống tự lái

Minh Long

Tesla được cho đã ký kết một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD với Samsung để có được những camera mới cho bộ cảm biến tự lái của mình.

Tesla dựa vào hệ thống camera, cụ thể là bộ 8 camera trong phiên bản hiện tại của cảm biến Autopilot.
Tesla dựa vào hệ thống camera, cụ thể là bộ 8 camera trong phiên bản hiện tại của cảm biến Autopilot.  

Thực tế, hệ thống tự lái hoàn toàn (FSD) của Tesla dựa vào camera để lấy hình ảnh cung cấp cho mạng lưới thần kinh của nó.

Không giống như hầu hết các chương trình tự lái khác, nhà sản xuất ô tô từ Mỹ không sử dụng radar và lidar. Tuy nhiên, gần đây đã có báo cáo về việc Tesla nộp đơn lên FCC để sử dụng một radar mới.

The Korea Economic Daily báo cáo rằng Samsung đã giành được một hợp đồng ước tính trị giá từ 4 nghìn tỷ won đến 5 nghìn tỷ won (3,2 tỷ USD - 4 tỷ USD) để cung cấp cho Tesla các camera mới.

Cụ thể, Samsung Electro-Mechanics Co., đơn vị sản xuất linh kiện điện tử của Tập đoàn Samsung, đã giành được hợp đồng trị giá hàng tỷ USD để cung cấp mô-đun camera cho Tesla Inc. cho hầu hết các loại xe điện của công ty Mỹ.

Các thành phần được cung cấp lần này sẽ là mô-đun camera phiên bản 4.0 của Samsung với 5 triệu điểm ảnh, hiển thị hình ảnh rõ nét hơn năm lần so với mô-đun 3.0 trước đây của công ty.

Đây sẽ là một nâng cấp lớn so với các camera được sử dụng trong bộ cảm biến Autopilot hiện tại của Tesla, được cho là chỉ có độ phân giải khoảng 1,2 megapixel.

Các nguồn tin tiết lộ với The Korea Economic Daily rằng, camera sẽ được sử dụng trên tất cả các phương tiện của Tesla trong vài năm tới.

Điều thú vị là Samsung được cho đã giành được một hợp đồng cung cấp camera khác cho Tesla, đặc biệt cho Cybertruck vào năm ngoái.

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt camera mới ngay trong tháng tới.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.