Tesla âm thầm trì hoãn ngày ra mắt bán tải điện Cybertruck

An Long

Tesla đã âm thầm chỉnh sửa ngày phát hành mẫu xe bán tải điện Cybertruck sang năm sau trên trang web của mình. Và như vậy, mẫu bán tải điện này "sắp sản xuất vào năm 2022".

Tesla âm thầm trì hoãn ngày ra mắt bán tải điện Cybertruck - Ảnh 1

Tesla đã ám chỉ mục tiêu năm 2021 có thể không thực tế. Elon Musk cho biết vào tháng 1 rằng sẽ chỉ có "một vài đợt giao hàng" Cybertruck vào năm 2021 và số lượng sản xuất đó được đặt cho năm 2022. Mặc dù công ty vẫn giữ tuyên bố đó trong báo cáo hàng quý vào tháng 7, nhưng công ty chỉ mới hoàn thành thiết kế kỹ thuật cho mẫu EV này.

Sự trì hoãn này có thể đặt ra một thách thức cạnh tranh cho Tesla. Hummer EV của GMC hiện đã sẵn sàng đánh bại Cybertruck về mặt chậm trễ. Ngay cả khi có những thất bại, Rivian vẫn sẽ phát hành chiếc xe tải R1T của mình vào tháng 9. Và trong khi chiếc F-150 Lightning của Ford sẽ ra mắt trước mùa xuân năm 2022, Cybertruck có thể đã đánh mất lợi thế của người đi đầu.

Tuy nhiên, sự chậm trễ là không đáng ngạc nhiên. Phần thân thép cán nguội của Cybertruck yêu cầu các kỹ thuật sản xuất độc đáo và đó là chưa kể các rào cản kỹ thuật rộng hơn như hệ thống ba động cơ. Tesla cũng được biết đến với thời gian biểu lạc quan phù hợp với thực tế sản xuất. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô ít nhất có thể tin tưởng vào nhu cầu người mua bị dồn nén, sẽ mang lại thành công rực rỡ khi Cybertruck ra đời. Với hơn 1 triệu đơn đặt mua trước Cybertruck, Tesla có thể gặt hái nhiều nhu cầu sở hữu bán tải điện.

 

Theo Gizmodo

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.