Tay đua F1 Lewis Hamilton được phong tước Hiệp sĩ

Khôi Nguyên

Mặc dù chỉ giành vị trí Á quân mùa giải F1 2021 nhưng nhà vô địch F1 bảy lần Lewis Hamilton đã nhận được danh hiệu Hiệp sĩ của mình.

Tay đua F1 Lewis Hamilton được phong tước Hiệp sĩ - Ảnh 1

Hamilton là người giữ kỷ lục về số lần thắng các chặng đua nhiều nhất với 103 lần trong khi anh cùng với tay đua vĩ đại người Đức Michael Schumacher có được 7 chức vô địch F1.

Tay đua người Anh 36 tuổi, tay đua da màu duy nhất của môn thể thao đắt giá nhất thế giới, đã được Hoàng tử Charles của Anh phong tước Hiệp sĩ trong một buổi lễ phong tước tại Lâu đài Windsor ở Anh.

Hamilton là tay đua F1 thứ tư được phong tước hiệp sĩ sau Jack Brabham, Stirling Moss người Úc và nhà vô địch ba lần Jackie Stewart, và là người duy nhất nhận danh hiệu cao quý khi vẫn còn đua.

Tay đua F1 Lewis Hamilton được phong tước Hiệp sĩ - Ảnh 2

Các vận động viên thể thao nổi tiếng khác cũng đã được phong Hiệp sĩ cao quý của Vương quốc Anh là Bradley Wiggins, nhà vô địch Tour de France của môn đua xe đạp, huy chương vàng Olympic 5.000 và 10.000 mét Mo Farah, tay vợt hai lần vô địch Wimbledon Andy Murray và vận động viên cricket Anh, Alastair Cook.

Hamilton đã vuột mất chức vô địch năm 2021 trước tay đua Max Verstappen của Red Bull vào Chủ nhật vừa qua. Trước đó, cả hai tay đua đã bằng điểm trước cuộc đua cuối cùng ở Abu Dhabi, nơi tay đua người Hà Lan vượt qua Hamilton ở vòng cuối cùng để nâng cao danh hiệu đầu tiên của mình.

Theo Caranddriver

Tin mới