Sản xuất xe Tesla Cybertruck có thể bị hoãn lại đến năm 2022

Khôi Nguyên

Việc ra mắt Tesla Cybertruck từng gây nhiều gây tranh cãi có thể bị lùi lại khi khả năng bắt đầu sản xuất vào năm 2022 mới có thể triển khai.

Sản xuất xe Tesla Cybertruck có thể bị hoãn lại đến năm 2022 - Ảnh 1

Trong thư gửi cổ đông, Tesla tuyên bố rằng họ đang có những "tiến bộ" trong việc sản xuất xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện, nhưng chưa bao giờ chính thức xác nhận khi nào nó sẽ bắt đầu.

“Chúng tôi cũng đang đạt được tiến bộ trong quá trình công nghiệp hóa Cybertruck, công ty hiện đang được lên kế hoạch sản xuất ở Austin sau Model Y”, tuyên bố cho biết.

Dây chuyền sản xuất Model Y hiện đang được xây dựng, mặc dù chưa rõ khi nào nó sẽ đi vào hoạt động.

Cybertruck ban đầu dự kiến ​​sẽ được bán vào cuối năm nay, sau khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019. Cho đến nay, các báo cáo dường như cho thấy rằng dây chuyền sản xuất Cybertruck tại Texas Gigafactory phần lớn vẫn trống, điều này khiến một số phương tiện truyền thông đại chúng suy đoán khả năng cao của việc hoãn lại.

Trong một số thông tin gần đây, Tesla đã được hỏi liệu họ có thể "xác nhận" rằng việc sản xuất vẫn được lên kế hoạch cho năm nay hay không, nhưng Tesla đã không thể thực hiện được. Thay vào đó, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật Lars Moravy trả lời: "Cybertruck đang ở giai đoạn mà chúng tôi đã hoàn thành kỹ thuật cơ bản về kiến ​​trúc của chiếc xe. Với Cybertruck, chúng tôi đang xác định lại cách một phương tiện được tạo ra.

Sản xuất xe Tesla Cybertruck có thể bị hoãn lại đến năm 2022 - Ảnh 2

Như Elon đã nói, nó mang phần lớn cấu trúc và thiết kế đúc lớn của Model Y đang được chế tạo ở Berlin và Austin. Rõ ràng, những thứ đó được ưu tiên hơn Cybertruck, nhưng chúng tôi đang chuyển sang giai đoạn beta của Cybertruck vào cuối năm nay và chúng tôi sẽ tìm cách tăng cường sản xuất tại siêu nhà máy Texas sau khi Model Y bắt đầu hoạt động”.

Giám đốc điều hành Elon Musk cũng được hỏi về việc liệu ông có mong đợi những thách thức trong việc đưa Cybertruck vào sản xuất hay không. Elon Musk cho biết ông tin rằng Cybertruck có thể là sản phẩm tốt nhất của Tesla nhưng cũng là sản phẩm khó sản xuất nhất.

Hồi đầu năm, Musk cho biết: “Nếu may mắn, chúng tôi sẽ có thể thực hiện một vài đợt giao hàng vào cuối năm nay, tuy nhiên, chúng tôi dự kiến ​​sản xuất số lượng lớn sẽ bắt đầu vào năm 2022”.

Theo Paultan

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.