Rivian hoãn giao các mẫu xe bán tải, SUV chạy pin lớn đến năm 2023

Khôi Nguyên

Trong một bức thư gửi khách hàng, Giám đốc điều hành RJ Scaringe đã xác nhận thông tin này.

Rivian hoãn giao các mẫu xe bán tải, SUV chạy pin lớn đến năm 2023 - Ảnh 1

Trở lại vào tháng 11/2021, đã có thông tin về những khách hàng đặt trước ở Rivian có thể sẽ chưa thấy chiếc xe bán tải điện R1T của họ cho đến năm 2023.

Mới đây, theo một email mới từ Giám đốc điều hành của công ty, có vẻ như điều đó sẽ thành hiện thực thực sự đối với những người đặt trước một số loại xe nhất định.

Giám đốc điều hành Rivian RJ Scaringe cho biết, nhà sản xuất ô tô sẽ ưu tiên các đơn đặt hàng trước mẫu SUV chạy điện R1S và xe bán tải điện R1T kết hợp gói trang trí Adventure Package với gói pin lớn.

Vấn đề này ảnh hưởng tới khoảng 71.000 đơn đặt hàng trước. Do đó, nó được ưu tiên. Xe có gói Explore Package và mô hình R1T ít tốn kém hơn với gói pin Max (không có sẵn trên R1S) "sẽ ra mắt vào năm 2023”.

Gói Adventure là trang bị cao cấp của Rivian, cung cấp ghế bọc da được sưởi ấm và làm mát, trang trí gỗ và hệ thống âm thanh sang trọng của Meridian, đơn vị cũng cung cấp các bộ phận âm thanh cao cấp cho Jaguar Land Rover.

Gói pin lớn cung cấp phạm vi từ 505 đến 508km theo ước tính của Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Gói Max của R1T cung cấp phạm vi lên tới 643km theo ước tính của Rivian.

Rất may, những người còn lại đang chờ đơn đặt hàng của họ sẽ có thông tin rõ hơn trong năm tới. Trong email trên Reddit, Scaringe đã viết rằng trang tài khoản trực tuyến của Rivian sẽ hiển thị ước tính thời gian giao hàng bắt đầu từ đầu năm 2022. Hơn nữa, Scaringe nói Rivian sẽ liên hệ với gói pin Max và xem xét những chủ sở hữu đặt trước để đánh giá mức độ quan tâm đến việc hoán đổi biến thể sẽ được sản xuất vào năm 2022.

Theo Cnet

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...