Rivian sẽ xây dựng thêm nhà máy trị giá 5 tỷ USD cho các loại xe thế hệ tiếp theo

Khôi Nguyên

Rivian sẽ sử dụng một phần trong số 13,7 tỷ USD huy động được khi niêm yết cổ phiếu công khai để xây dựng nhà máy thứ hai ở Georgia có công suất gấp đôi nhà máy ở Illinois.

Rivian sẽ xây dựng thêm nhà máy trị giá 5 tỷ USD cho các loại xe thế hệ tiếp theo - Ảnh 1

Nhà máy mới của hãng xe điện này dự kiến sẽ cần sử dụng 7.500 người và là thỏa thuận phát triển kinh tế lớn nhất trong lịch sử của Georgia, Mỹ.

Rivian đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy thứ hai ở Georgia, bổ sung cho nhà máy hiện có ở Normal, Illinois. Công ty cho biết trong lá thư cổ đông rằng, họ đã chọn địa điểm này do sự kết hợp của hoạt động kinh doanh bền vững, đội ngũ nhân tài và sự gần gũi với chuỗi cung ứng cùng hậu cần.

Việc xây dựng nhà máy mới sẽ bắt đầu vào mùa hè năm 2022 tại các quận Morgan và Walton phía đông Atlanta. Nhà máy ở Georgia sẽ tập trung vào thế hệ xe điện tiếp theo của Rivian, bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Rivian cũng cho hay họ đang mở rộng sản xuất tại nhà máy ở Illinois từ 150.000 chiếc mỗi năm lên hơn 200.000 chiếc, nhưng dự kiến ​​sản lượng hàng năm tại nhà máy Georgia sẽ tăng gần gấp đôi với 400.000 xe một năm. Việc sản xuất tế bào pin sẽ được "đặt chung" gần nhà máy Georgia.

Một phần trong lá thư gửi các cổ đông, Rivian còn đưa ra thông tin cập nhật về việc sản xuất xe bán tải R1T và mẫu SUV R1S.

Công ty này đã báo lỗ 1,23 tỷ USD trong quý thứ ba của năm trong khi tạo ra 1 triệu USD doanh thu từ việc bán 11 xe tải R1T đầu tiên vào ngày 30 tháng 9.

Rivian cho biết đến ngày 15 tháng 12, công ty đã sản xuất 652 xe và giao 386 chiếc. Trong số đó, bao gồm cả hai mẫu R1S đầu tiên.

Vào cuối quý 3, Rivian có 48.000 đơn đặt hàng trước, nhưng con số đó hiện đã vượt quá 71.000, với hầu hết khách hàng phải đợi đến năm 2023 mới có xe.

Mẫu xe tải EDV đầu tiên của hãng dành cho Amazon, được sản xuất tại Illinois, cũng sẽ được giao vào cuối tháng.

Ngoài ra, Rivian dự định đầu tư vào công nghệ pin trên toàn bộ chuỗi giá trị, bao gồm phát triển tế bào pin, tìm nguồn cung ứng nguyên liệu thô và sản xuất pin. 

Theo Cnet

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...