Cổ phiếu hãng xe điện Rivian giảm xuống mức thấp kỷ lục

Khôi Nguyên

Cổ phiếu của Rivian đã giảm gần 11% vào cuối tuần qua, chạm mức thấp kỷ lục mới kể từ đợt IPO bom tấn của công ty vào tháng trước, sau khi nhà sản xuất xe tải điện cảnh báo rằng họ sẽ bỏ lỡ mục tiêu sản xuất năm 2021 do các vấn đề chuỗi cung ứng đang diễn ra.

Cổ phiếu hãng xe điện Rivian giảm xuống mức thấp kỷ lục - Ảnh 1

Cổ phiếu của Rivian đã giảm tới 15%, mức thấp mới dưới 100 USD cho mỗi cổ phiếu trước khi giảm lỗ và kết thúc ngày giảm hơn 10%.

Rivian công bố thu nhập quý đầu tiên của mình với tư cách là một công ty đại chúng vào thứ 5 tuần trước. Mặc dù kết quả phần lớn phù hợp với các ước tính trước đó, công ty cảnh báo về những thách thức đang diễn ra khi họ cố gắng tăng cường sản xuất và cạnh tranh với gã khổng lồ xe điện Tesla.

Bất chấp lượng đơn đặt hàng của khách hàng tăng vọt, với lượng đặt trước cho xe bán tải và xe SUV chạy điện của Rivian tăng 28% so với tháng trước, công ty cho biết sẽ còn "thiếu vài trăm xe" so với mục tiêu sản xuất năm 2021 là 1.200 xe.

Rivian cho rằng, các vấn đề chuỗi cung ứng đang diễn ra, cũng như các vấn đề trong việc tăng cường sản xuất pin để cung cấp năng lượng cho xe điện, mặc dù Giám đốc điều hành RJ Scaringe nói rằng điều đó không “đưa ra bất kỳ thách thức lâu dài nào”.

Công ty cho biết trong thông báo thu nhập của mình tính đến ngày 15 tháng 12, cho đến nay, họ đã sản xuất 652 chiếc xe bán tải R1T và chiếc SUV R1S, với 386 chiếc trong số đó đã được giao cho đến nay.

Cổ phiếu của Rivian đã gặp khó khăn trong những tuần gần đây và giảm nhẹ gần 2% kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu với mức định giá 90 tỷ USD vào ngày 10 tháng 11 trong một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm.

Theo Forbes

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...