Porsche Taycan phá kỷ lục thế giới về thời gian sạc khi đi xuyên nước Mỹ

Khôi Nguyên

Porsche Taycan vừa giành được Kỷ lục Guinness Thế giới mới cho thời gian sạc pin ngắn nhất trong một chuyến đi xuyên quốc gia. Gần đây, nó đã được lái từ Los Angeles, California đến New York trong khi sạc chỉ trong 2 giờ, 26 phút và 48 giây.

Porsche Taycan phá kỷ lục thế giới về thời gian sạc khi đi xuyên nước Mỹ - Ảnh 1

Người lập kỷ lục mới là Wayne Gerdes đã hoàn thành chuyến đi dài 4.561,6 km trên chiếc Porsche Taycan 2021 tiêu chuẩn được trang bị Performance Battery Plus. Nó cũng có một số tiện nghi sang trọng như Premium Package, điều khiển hành trình thích ứng và Porsche Electric Sport Sound.

Để chứng thực hồ sơ, Gerdes đã phải ghi chép tỉ mỉ từng điểm dừng và tìm những nhân chứng độc lập cho từng lời xác nhận.

Mỗi km, Gerdes đều quay phim và dữ liệu GPS được theo dõi trước khi hội đồng trao kỷ lục cho Gerdes. Kỷ lục trước đó Gerdes phải đánh bại là 7 giờ 10 phút và một giây.

“Tôi tự hào và thành thật hơi ngạc nhiên khi đặt ra tiêu chuẩn mới với mức chênh lệch như vậy. Taycan thậm chí còn hoạt động tốt hơn mong đợi”, Gerdes nói.

Tuy nhiên, một số màn trình diễn đó phải được chuẩn bị. Để biết trước cho chuyến đi của mình, Gerdes đã vạch ra lộ trình xuyên nước Mỹ bằng cách sử dụng Plug Share và ứng dụng Electrify America để tìm nơi sạc nhanh nhất có thể.

“So sánh hiệu suất sạc từ nhiều loại xe điện mà tôi đã lái cho đến nay, Taycan đã đặt ra tiêu chuẩn. Lần đầu tiên tôi sạc trên bộ sạc 350KW, 6 đến 82% đạt được chỉ trong 22 phút”, Gerdes cho hay.

Porche không tiết lộ tổng thời gian cho chuyến đi này vì có thể Gerdes quyết định đi ngủ vào một lúc nào đó.

Theo Carscoops

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.