Mercedes lần đầu tiên hé lộ động cơ F1 2022

Minh Long

Vừa qua, lần đầu tiên đội đua Công thức 1 Mercedes-AMG Petronas đã kích hoạt động cơ của chiếc xe đua W13 2022 của mình dù mùa giải F1 2021 vừa mới kết thúc.

Mercedes lần đầu tiên hé lộ động cơ F1 2022  - Ảnh 1

Cũng giống như mọi chiếc xe F1 đã ra mắt kể từ mùa giải 2014, Mercedes W13 sẽ được trang bị động cơ tăng áp 1,6 lít hybrid nhưng vì F1 có mục đích giảm lượng khí thải carbon, những động cơ này hiện phải chạy bằng hỗn hợp 10% ethanol.

Trong đoạn video mới được giới thiệu, Mercedes-AMG cho thấy động cơ được kích hoạt trong khi các kỹ sư tập trung xung quanh nó tại trụ sở chính của công ty ở Vương quốc Anh.

Với mức độ tương tự của động cơ với hệ thống truyền động của năm 2021, có thể sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về cách phát ra âm thanh của nó.

Mặc dù có rất ít thay đổi đối với hệ thống truyền động của những chiếc xe F1 năm 2022, nhưng các quy định kỹ thuật mới hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể khả năng đua nhờ tập trung vào lực tác dụng xuống mặt đất sẽ cho phép đua gần hơn.

Tất cả các tấm bên ngoài của xe sẽ được sửa đổi đáng kể và cánh trước cùng sau đơn giản hơn nhiều sẽ được trang bị.

Các quy định cũng sẽ yêu cầu ô tô có thiết bị làm lệch bánh trước để giảm luồng không khí tràn ra ngoài.

Nghiên cứu hiện tại cho thấy xe đua F1 năm 2021 mất 35% lực xuống khi chạy ba đoạn đường phía sau xe dẫn đầu và mất 47% lực xuống khi chạy theo một xe phía sau. Những chiếc xe năm 2022 sẽ giảm mức này lần lượt chỉ còn 4% và 18%.

Dự kiến tay đua phục vụ cho Mercedes vào năm tới sẽ là nhà vô địch bảy lần Lewis Hamilton và cựu tay đua Williams, nhà vô địch Công thức 3, Công thức 2, George Russell.

Theo Carscoops

Tin mới