Lotus Type 132 Electric SUV có thể trang bị cảm biến LiDAR

Khôi Nguyên

Lotus vừa phát hành một cặp video giới thiệu mới cho mẫu SUV điện Type 132 sắp ra mắt và một trong những đoạn video giới thiệu cho thấy chiếc xe sẽ có bộ phận LiDAR đặc biệt.

Đoạn video có tiêu đề “See” cho cái nhìn sơ lược về LiDAR vì nó có thể được nhìn thấy đang nhô ra khỏi mái, phía trước kính chắn gió. Mặc dù Lotus vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật về Type 132, nhưng rõ ràng là LiDAR sẽ tạo thành một phần của bộ cảm biến toàn diện cho phép lái xe bán tự động.

Lotus Type 132 Electric SUV có thể trang bị cảm biến LiDAR - Ảnh 1

Đoạn video giới thiệu thứ hai được đặt tên là “Stretch”  cho thấy sẽ có một cánh phía sau có thể kéo dài ra ngoài và hướng lên trên.

Lotus Type 132 Electric SUV có thể trang bị cảm biến LiDAR - Ảnh 2

Hai đoạn giới thiệu này xuất hiện một tuần sau khi Type 132 lần đầu tiên được hé lộ với lưới tản nhiệt phía trước hoạt động với các cửa chớp có thể điều chỉnh được và có thể mở hoặc đóng để làm mát hệ thống truyền động hoặc cải thiện tính khí động học.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin chi tiết về Type 132, nhưng nó được cho sẽ có chung kiến ​​trúc với một số mẫu xe điện sắp ra mắt khác của nhà sản xuất ô tô Anh Quốc. Chúng sẽ bao gồm một model coupe 4 cửa phân khúc E hiện được gọi là Type 133, một model SUV phân khúc D có tên là Type 134 và xe thể thao điện Type 135 sẽ ra mắt vào năm 2026.

Tất cả những mẫu xe này sẽ có công nghệ 800 volt và có bộ pin từ 92-120 kWh. Lotus Type 132 SUV dự kiến sẽ được ra mắt vào năm sau.

Theo Carscoops

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.