Lotus đạt doanh số toàn cầu năm 2021 tốt nhất trong 10 năm qua

Khôi Nguyên

Lotus Cars vừa công bố kết quả bán hàng năm 2021 là năm được cho tốt nhất kể từ năm 2011 khi hãng giao 1.710 xe trên toàn cầu, tăng 24% so với 1.378 chiếc đã bán được vào năm 2020.

Lotus đạt doanh số toàn cầu năm 2021 tốt nhất trong 10 năm qua - Ảnh 1

Theo nhà sản xuất ô tô Anh quốc, Elise là mẫu xe bán chạy nhất của hãng vào năm 2021, năm mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng cũng như Exige và Evora kết thúc sản xuất.

Để tôn vinh những mẫu xe này, công ty đã phát hành phiên bản Final Edition của Elise và Exige vào đầu năm 2021, từ đó đã được đón nhận nồng nhiệt như những chiếc xe dành cho sưu tập.

Tại Châu Âu, Lotus đã bán được nhiều xe hơn 29% tại Vương quốc Anh, trong khi Bỉ có mức tăng trưởng đáng kể 37%. Doanh số bán hàng ở Bắc Mỹ bao gồm Mỹ và Canada cũng tăng 111% so với cùng kỳ, đây cũng là hiệu suất tốt nhất của họ trong một thập kỷ qua.

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Nhật Bản đã có năm bán hàng tốt nhất kể từ năm 2015, Australia kể từ năm 2018 và Hồng Kông kể từ năm 2014.

Lotus cũng lưu ý Qatar từ năm 2016 đã có năm bán hàng tốt nhất từ ​​trước đến nay, trong khi Bahrain, Thái Lan và New Zealand đã chứng kiến ​​nhà sản xuất ô tô bán những chiếc xe mới đầu tiên của mình trong ít nhất bảy năm.

Mỹ là thị trường hàng đầu của Lotus, tiếp theo là Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp, Ý, Úc, Bỉ, Thụy Sĩ và Trung Quốc.

“Chúng tôi đang ở trong tâm trạng tuyệt vời để bước vào năm 2022 để tập trung vào Lotus Emira hoàn toàn mới, mẫu xe thể thao chạy bằng xăng cuối cùng của chúng tôi và là dòng xe tốt nhất”, Geoff Dowding, giám đốc điều hành bộ phận bán hàng và hậu mãi, tập đoàn Lotus cho biết.

Trong khi đó, theo CEO Matt Windle của Lotus: “Kết quả đó là minh chứng cho sự làm việc chăm chỉ của các bộ phận và của nhóm sản xuất, tiếp thị, bán hàng cùng phân phối của chúng tôi trên khắp thế giới”.

Theo Paultan

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.