Lo ngại Omicron, General Motors chỉ tham dự CES 2022 trực tuyến

Khôi Nguyên

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022 (CES 2022) thường niên là sự kiện lớn có sự góp mặt của nhiều ông lớn trong ngành công nghệ đang vấp phải khó khăn rất lớn khi các gã khổng lồ như Intel, Lenovo, Waymo hay General Motors không tham dự trực tiếp trước tình trạng biến chủng Omicron có những diễn biến khó lường.

Lo ngại Omicron, General Motors chỉ tham dự CES 2022 trực tuyến - Ảnh 1

General Motors mặc dù đã nói với giới truyền thông gần đây rằng họ vẫn sẽ tham dự triển lãm khi các công ty khác rút lui, nhưng cuối tuần qua đã thay đổi quyết định khi tuyên bố sẽ tham dự CES trên nền tảng kỹ thuật số hoàn toàn và không có bất kỳ thành phần trực tiếp nào trên sàn ở Las Vegas.

Hai năm trôi qua với sự lây lan của các biến chủng biến chủng SARS-CoV-2 khiến cả thế giới loài người điên đảo, ban tổ chức CES 2022 vẫn cố gắng để sự kiện được diễn ra khi thực hiện các quy tắc quan trọng trong phòng chống Covid-19 bao gồm tiêm chủng bắt buộc, xét nghiệm miễn phí hàng ngày và đeo khẩu trang bắt buộc bên trong cho mọi nhân sự, nhưng nhiều công ty không tin rằng điều này là đủ và đang có kế hoạch hủy bỏ sự tham gia sự kiện rất lớn của ngành điện tử tiêu dùng này.

General Motors là một trong những gã khổng lồ trong ngành sản xuất ô tô đã buộc phải đưa ra tuyên bố: “Chúng tôi đã quyết định chuyển sang phương pháp tiếp cận kỹ thuật số hoàn toàn với việc kích hoạt tại CES 2022 vào tháng Giêng. CES là một sự kiện công nghệ quan trọng và chúng tôi đang tiếp tục với kế hoạch của mình vào ngày 5 tháng 1 để chia sẻ những tin tức quan trọng về công ty, bao gồm cả việc tiết lộ mẫu xe Chevrolet Silverado EV”.

Giám đốc điều hành của General Motors, Mary Barra đã được lên kế hoạch trở thành diễn giả chính của chương trình. Đáng chú ý hơn cả, Chevrolet được cho là sẽ ra mắt Silverado EV của mình tại Las Vegas. Nhưng thay vì trực tiếp, giờ đây, cả hai thành phần chính đó của chương trình sẽ chỉ diễn ra trực tuyến.

Trước đó, ngày 23/12, Google, Lenovo và nhiều các hãng công nghệ khác đã thông báo hủy kế hoạch tham dự Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) trực tiếp ở Las Vegas (Mỹ) vào tháng 1 tới do lo ngại sự lây lan biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Công ty phát triển xe tự hành Waymo (thuộc Alphabet, chủ quản của Google), công ty máy tính Lenovo của Trung Quốc hay hãng sản xuất chip điện tử Intel của Mỹ cũng chọn phương thức tham gia triển lãm trực tuyến.

Trong khi đó, nhiều tập đoàn và công ty công nghệ bao gồm Meta Platforms Inc, Twitter, Pinterest, Amazon và Tmobile cũng đã thông báo sẽ không cử đại diện đến tham dự CES 2022.

Theo Jalopnik

Tin mới

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện (EV) BYD Auto của Trung Quốc vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Việt Nam để sản xuất phụ tùng ô tô. Đây là động thái cho thấy nhà sản xuất này muốn Đông Nam Á trở thành một phần trong của chiến lược mở rộng toàn cầu.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
500 triệu mua được xe gì đi Tết?

500 triệu mua được xe gì đi Tết?

Với mức giá tầm 500 triệu đồng, có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng Việt lựa chọn để có một chiếc xế hộp bình dân đi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.