Kia Sonet, mẫu xe “đàn em” của Kia Seltos xuất hiện, chuẩn bị ra mắt Việt Nam?

Trần Minh

Kia Sonet được cho là “đàn em” của Kia Seltos, mẫu xe bán chạy kể từ khi ra mắt hồi năm ngoái. Chính vì thế, Kia Sonet thu hút sự chú ý mạnh mẽ của thị trường.

Những hình ảnh xuất hiện đều được trang bị kín mít, song nhiều người vẫn đoán rằng đó là Kia Sonet.
Những hình ảnh xuất hiện đều được trang bị kín mít, song nhiều người vẫn đoán rằng đó là Kia Sonet.

Kia Sonet, một mẫu xe khác của nhà sản xuất Hàn Quốc Kia, liên tục bị bắt gặp tại Việt Nam. Mới đây, hình ảnh một mẫu xe được cho là Kia Sonet đã xuất hiện tại nhà máy của Thaco ở Quảng Nam.

Trước đó, Kia Sonet bị bắt gặp đang được vận chuyển bằng xe chuyên dụng.

Tất nhiên, những hình ảnh xuất hiện đều được trang bị kín mít, song nhiều người vẫn đoán rằng đó là Kia Sonet. Việc mẫu xe xuất hiện nhiều lần trong thời gian gần đây đang dấy lên những tin đồn Kia Sonet sắp được phân phối tại Việt Nam.

Kia Sonet được cho là “đàn em” của Kia Seltos, mẫu xe bán chạy kể từ khi ra mắt hồi năm ngoái. Chính vì thế, Kia Sonet thu hút sự chú ý mạnh mẽ của thị trường. Hiện tại, Kia Sonet đã được mở bán tại nhiều thị trường Đông Nam Á.

Mẫu xe có kích thước chiều dài, rộng, cao lần lượt là: 3.995 x 1.790 x 1.647 (mm), trục cơ sở 2.500 (mm). Theo giới thiệu trên website của Kia, “sức mạnh là thứ thúc đẩy Kia Sonet đến với những cuộc phiêu lưu mới”. Sonet có các phiên bản trang bị động cơ diesel 1.5 CRDi tinh chế, động cơ xăng G1.0 T-GDi, động cơ xăng Smartstream G1.2 tiên tiến. Động cơ trên đi kèm các lựa chọn hộp số gồm: hộp số tay 5 – 6 cấp, hộp số tự động 7 cấp hay hộp số sàn 6 cấp Smartstream (iMT - không cần chân côn). 

Tuy nhiên, chưa rõ sức mạnh vận hành của mẫu xe Kia Sonet bán tại Việt Nam.

Về nội ngoại thất, tại một số thị trường, Kia Sonet bản cao cấp nhất được trang bị hệ thống đèn LED, nội thất có nhiều công nghệ như sạc điện thoại không dây, mặt táp lô có thiết kế giống với đàn anh Sorento kết hợp với màn hình cảm ứng 10,25 inch kết nối với Apple Carplay và Android Auto.

Kia Sonet đã được mở bán tại nhiều thị trường Đông Nam Á.
Kia Sonet đã được mở bán tại nhiều thị trường Đông Nam Á.

Tin mới