Hyundai đầu tư 1,1 tỷ USD xây dựng cơ sở sản xuất pin nhiên liệu hydro mới

Minh Long

Hyundai vừa thông báo về kế hoạch mở hai nhà máy pin nhiên liệu mới tại Hàn Quốc để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh doanh hydro của mình.

Hyundai đầu tư 1,1 tỷ USD xây dựng cơ sở sản xuất pin nhiên liệu hydro mới - Ảnh 1

Nhà sản xuất ô tô cho biết tại lễ khởi công ở Incheon, nơi đặt các cơ sở mới, công ty đang đầu tư 1,3 nghìn tỷ KRW (1,1 tỷ USD) vào các nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất pin nhiên liệu vào nửa cuối năm 2023. Khi hoàn thiện, Hyundai ước tính sẽ sản xuất 100.000 pin nhiên liệu hydro mỗi năm.

Các nhà máy mới sẽ gia nhập cơ sở hiện có của Hyundai ở Chungju, nơi đã sản xuất các đơn vị pin nhiên liệu từ năm 2018. Tuy nhiên, nó chỉ có khả năng sản xuất 23.000 hệ thống pin hydro mỗi năm.

“Bất chấp những bất ổn bao gồm cả đại dịch Covid-19, chúng tôi đã quyết định đầu tư quy mô lớn để đảm bảo khả năng cạnh tranh dẫn đầu thị trường trong ngành pin nhiên liệu toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào cơ sở vật chất và tăng cường năng lực R&D của mình để phát triển ngành công nghiệp hydro và mở rộng hệ sinh thái”, Sung Hwan Cho, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hyundai Mobis cho biết.

Với các nhà máy mới, Hyundai hy vọng sẽ mở rộng dây chuyền sản xuất và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh hydro của mình.

Công ty hiện đang sản xuất hệ thống cho xe điện chạy bằng hydro nhưng có ý định phát triển sang các thị trường mới, chẳng hạn như máy móc xây dựng và thiết bị hậu cần.

Theo Carscoops

Tin mới