Hyundai dẫn đầu thị trường xe điện chạy bằng pin nhiên liệu

Nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc Hyundai Motor Co. đã vượt qua đối thủ Nhật Bản Toyota để trở thành nhà sản xuất xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) lớn nhất thế giới trong nửa đầu năm nay.

Hyundai dẫn đầu thị trường xe điện chạy bằng pin nhiên liệu - Ảnh 1

Công ty nghiên cứu thị trường SNE Research (Hàn Quốc) ngày 2/8 cho biết, nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc Hyundai Motor Co. đã vượt qua đối thủ Nhật Bản Toyota để trở thành nhà sản xuất xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) lớn nhất thế giới trong nửa đầu năm nay với việc tung ra một mẫu xe phiên bản nâng cấp.

Hyundai Motor đã bán được khoảng 4.700 xe FCEV trong giai đoạn từ tháng 1-6/2021, tăng 62,7% so với cùng kỳ năm trước đó, theo SNE Research.

Hyundai rơi xuống vị trí thứ hai trên thị trường FCEV trong quý 1/2021 nhưng hãng đã giành lại vị trí đầu bảng khi chiếm 51,7% thị phần trong nửa đầu năm nhờ doanh số bán xe tăng mạnh của mẫu xe NEXO 2021 được tung ra vào tháng 1/2021.

Doanh số bán xe FCEV của Toyota tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái lên 3.700 chiếc xe trong 6 tháng đầu năm nay, chiếm 40,9% thị phần. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda đứng ở vị trí thứ ba với 1,6% thị phần trong giai đoạn này.

SNE Research cho biết, có rất nhiều khả năng Toyota sẽ vượt Hyundai bất cứ lúc nào và Hyundai Motor cần thiết kế lại chiến lược thị trường xe FCEV của mình. Xe FCEV là phương tiện thân thiện với môi trường, chỉ thải ra hơi nước khi chuyển hóa hydro dự trữ thành điện, làm động cơ của xe hoạt động.

Theo Vietnam+

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.