Hệ thống tự lái trên xe BMW sẽ dùng chip Qualcomm

An Long

Qualcomm cho biết nhà sản xuất ô tô Đức BMW sẽ sử dụng chip của mình trong các hệ thống hỗ trợ người lái và tự lái thế hệ tiếp theo.

Hệ thống tự lái trên xe BMW sẽ dùng chip Qualcomm - Ảnh 1

Qualcomm, công ty có trụ sở tại San Diego, là nhà cung cấp chip lớn nhất thế giới cho điện thoại di động nhưng đã và đang đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình, với hơn một phần ba doanh số bán chip đến từ các nguồn khác ngoài thiết bị cầm tay.

Người phát ngôn của BMW cho biết những con chip mới này sẽ được sử dụng cho loạt xe điện 'Neue Klasse' của hãng, dự kiến ​​bắt đầu được sản xuất vào năm 2025.

Chip ô tô là lĩnh vực tăng trưởng chính của Qualcomm, hãng cung cấp chip cho hệ thống thông tin giải trí cho các công ty như General Motors. Nhưng công ty cũng đang nỗ lực trước thách thức của đối thủ trong ngành chip là Nvidia Corp và Intel Corp, trong việc cung cấp chip máy tính hỗ trợ người lái, thực hiện tác vụ như giữ làn đường tự động và hệ thống tự lái cuối cùng.

Qualcomm và BMW sẽ sử dụng chip xử lý thị giác máy tính Qualcomm chuyên dụng để phân tích dữ liệu từ các camera trước, sau và camera quan sát xung quanh. BMW cũng sẽ sử dụng một chip điện toán trung tâm Qualcomm và một bộ chip Qualcomm khác để giúp xe giao tiếp với các trung tâm dữ liệu điện toán đám mây.

BMW cho biết mối quan hệ hợp tác hiện có giữa BMW và đơn vị công nghệ xe tự lái Mobileye của Intel sẽ tiếp tục, mặc dù kế hoạch phát hành xe tự hành vào năm 2021 vẫn chưa thành hiện thực.

Theo Reuters

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...