Hé lộ hình ảnh siêu phẩm Yamaha YZF-R7

Khôi Nguyên

Trước giờ ra mắt chính thức, hình ảnh phiên bản Yamaha YZF-R7 mới đã bị rò rỉ trên web Nieuwsmotor.nl của Hà Lan.

Hé lộ hình ảnh siêu phẩm Yamaha YZF-R7 - Ảnh 1

YZF-R7 là mẫu xe được Yamaha định hướng không phải là  kế nhiệm của YZF-R6, mẫu xe này cũng không giống với YZF-R7 từng được sản xuất trước đây.

Những thông tin cách đây chưa lâu được tiết lộ cho thấy YZF-R7 mới sẽ được trang bị động cơ 2 xy-lanh song song, dung tích 689 cc giống MT-07. Nói cách khác, đây là phiên bản sportbike của mẫu nakedbike MT-07 và sẽ cạnh tranh trực tiếp với Honda CBR650R, Kawasaki Ninja 650.

Hé lộ hình ảnh siêu phẩm Yamaha YZF-R7 - Ảnh 2

Vào năm 2020, YZF-R6 đã bị Yamaha ngừng sản xuất do không đảm bảo tiêu chuẩn khí thải mới, mẫu xe này cũng có doanh số không cao do giá bán tương tương YZF-R1. Hiện tại, Yamaha chỉ phân phối YZF-R6 dưới dạng xe dành riêng cho việc chạy tại trường đua.

Yamaha YZF-R7 qua những hình ảnh được hé lộ cho thấy phiên bản này có ngoại hình hầm hố và mạnh mẽ đặc trưng của các dòng sportbike Yamaha.

Hé lộ hình ảnh siêu phẩm Yamaha YZF-R7 - Ảnh 3

Bên cạnh đó là đèn chiếu sáng được bố trí ngay giữa đầu xe thay vì là 2 bóng LED riêng biệt. Hai dải đèn LED định vị được thay đổi thiết kế đôi chút. Ngoài ra, đèn xi-nhan được bố trí rời 2 bên yếm xe.

Hé lộ hình ảnh siêu phẩm Yamaha YZF-R7 - Ảnh 4

Hệ thống khung sườn của xe cũng được tinh chỉnh cùng với đó là cụm phuộc trước được nâng cấp thành loại hành trình ngược.

Hé lộ hình ảnh siêu phẩm Yamaha YZF-R7 - Ảnh 5

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về các tính năng trên Yamaha R7. Thông số động cơ, giá bán cũng được giữ kín trước giờ ra mắt chính thức.

Theo Asphaltandrubber

Tin mới

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Một sợi xích bẩn và khô sẽ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe, mà còn dẫn đến việc hệ thống truyền động của xe nhanh bị mài mòn.