Hãng xe điện Trung Quốc sản xuất xe hạng sang có giá lên tới 200.000 USD

Khôi Nguyên

Nhà sản xuất ô tô đến từ Trung Quốc đang tìm cách khai thác tầng lớp người tiêu dùng Trung Quốc giàu có ngày càng tăng.

Hãng xe điện Trung Quốc sản xuất xe hạng sang có giá lên tới 200.000 USD - Ảnh 1

Gã khổng lồ xe điện BYD của Trung Quốc sẽ ra mắt thương hiệu hạng sang mới Yangwang vào quý từ tháng 1 đến tháng 3 năm sau, trong nỗ lực tìm cách mở rộng ra ngoài cơ sở xe dành cho thị trường đại chúng.

Tại một sự kiện truyền thông ở Thượng Hải ngày 15/12, nhà sản xuất ô tô cho biết mẫu xe đầu tiên của họ sẽ được tung ra dưới thương hiệu mới sẽ là một chiếc SUV địa hình, có giá từ 800.000 đến 1,5 triệu nhân dân tệ (115.000 - 216.000 USD).

BYD đã tuyên bố ngừng sản xuất xe chạy xăng và hiện chuyên sản xuất xe điện và xe hybrid sạc điện, chẳng hạn như dòng xe hàng đầu dòng Dynasty và dòng Ocean.

Xe của công ty này cho đến nay chủ yếu được người tiêu dùng có thu nhập trung bình ưa chuộng, với giá trong khoảng 100.000 đến 200.000 nhân dân tệ. Theo BYD, doanh số bán ô tô mới đang tăng vọt và doanh số bán cộng dồn của xe điện và xe hybrid đã vượt qua con số 3,1 triệu chiếc.

Bằng cách tung ra một thương hiệu xa xỉ, BYD hy vọng sẽ thu hút được lượng khách hàng giàu có và cải thiện lĩnh vực giá trị gia tăng, vốn là một vấn đề đối với công ty.

BYD cũng đang mở rộng trên toàn cầu, với kế hoạch bắt đầu bán chiếc SUV điện Atto 3 tại Nhật Bản từ tháng Giêng.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.