GMC sắp tung ra mẫu bán tải điện thứ hai bên cạnh Hummer EV

Minh Long

Với mục tiêu không để Ford chiếm hết sức ảnh hưởng trong cuộc đua xe điện, GMC sẽ có người anh em của Hummer EV chuẩn bị xuất hiện.

GMC sắp tung ra mẫu bán tải điện thứ hai bên cạnh Hummer EV - Ảnh 1

Tất cả chúng ta đều biết rằng điện khí hóa là tương lai của ngành công nghiệp sản xuất ô tô thế giới và các nhà sản xuất xe hơi đã và đang tìm mọi cách để đảm bảo tương lai cho thương hiệu của họ.

Mới nhất trong số đó là GMC đã xác nhận rằng một chiếc xe tải cỡ lớn chạy điện sẽ đến "đúng hạn". Xác nhận đến từ Duncan Aldred, phó chủ tịch Buick và GMC toàn cầu.

Thông tin chi tiết về chiếc bán tải chạy điện của GMC hiện vẫn chưa được tiết lộ vào thời điểm này.

Như chúng ta đã biết, đây không phải là một động thái chưa từng có. Ford đã tiết lộ F-150 Lightning của mình, trong khi Tesla và Rivian cũng có những đối thủ của riêng họ trong phân khúc xe bán tải chạy điện. Quan trọng hơn, thành viên gia đình Chevrolet của GMC đã xác nhận Silverado EV, sẽ được sản xuất cùng với Hummer EV trong nhà máy Factory Zero của GM ở Detroit.

Sử dụng pin Ultium độc quyền của GM, những chiếc xe bán tải chạy điện của GM có thể sẽ sử dụng chung tiện nghi, bao gồm cả sự xuất hiện của một chiếc xe bán tải cỡ lớn GMC hiện đã được xác nhận. Tuy nhiên, GMC đã từ chối cung cấp mốc thời gian xuất hiện cho mô hình mới, nhưng chúng ta có thể mong đợi nó sẽ được tiết lộ vào năm sau cho năm mô hình 2023.

Một lần nữa, thông tin chi tiết còn ít ỏi, nhưng chúng ta có thể mong đợi phạm vi hoạt động của xe tải GMC sắp tới là khoảng 644 km giống như những gì họ ước tính với Silverado EV.

Đáng chú ý, cái tên phù hợp trong phân khúc xe bán tải chạy điện là Ford F-150 Lightning. Phiên bản plug-in của cái tên bán chạy nhất của Mỹ có thể đạt tới 370 km mỗi lần sạc khi được trang bị pin tiêu chuẩn, trong khi loại pin mở rộng lớn hơn có khả năng giữ cho xe tải chạy tới 483 km.

Theo Motor1

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.