General Motors sẽ ra mắt xe tải hạng nặng chạy điện từ năm 2035

Khôi Nguyên

Tại CES 2022, General Motors đã công bố rằng xe tải hạng nặng của hãng sẽ có các biến thể điện vào năm 2035.

General Motors sẽ ra mắt xe tải hạng nặng chạy điện từ năm 2035 - Ảnh 1

Mọi chiếc xe hạng nhẹ của GM sẽ sử dụng điện vào năm 2035, và nhà sản xuất ô tô này cam kết vào mùa thu năm ngoái sẽ kết thúc doanh số bán xe chạy bằng xăng vào năm 2040 trên toàn cầu.

Những chiếc xe điện tiên phong của những năm 2010 như Nissan Leaf được thiết kế để vận hành tiết kiệm hơn bất kỳ đối thủ nào. Một thập kỷ sau, cơn sốt xe điện đã lan rộng đến gần như mọi ngóc ngách của ngành công nghiệp ô tô, với hàng loạt xe bán tải điện mạnh mẽ, bao gồm cả Chevy Silverado EV và Rivian R1T mới tung ra thị trường và thậm chí cả những chiếc xe thương mại như Tesla Semi đang được tung ra.

Lĩnh vực xe bán tải hạng nặng dường như sẽ gắn bó với động cơ đốt trong trong thời điểm hiện tại, nhưng là một phần của chương trình dành cho triển lãm công nghệ CES tuần này, General Motors đã tiết lộ một mốc thời gian về thời điểm xe tải tải hạng nặng của họ sẽ sử dụng điện.

“Như đã thông báo trước đây, kế hoạch của chúng tôi là tất cả các loại xe hạng nhẹ mới đều phải chạy điện vào năm 2035”, CEO Barra của GM cho biết trong phát biểu của mình. “Hôm nay, tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ giới thiệu các loại xe hạng nặng chạy hoàn toàn bằng điện trong cùng lịch trình đó. Các xe tải HD chạy điện vẫn cung cấp đủ phạm vi hoạt động. Công nghệ pin lý tưởng trong thời gian 13 năm”.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng GM sẽ cung cấp xe tải hạng nặng chạy động cơ đốt trong vào năm 2035. Công ty đã ký một thỏa thuận với năm nhà sản xuất ô tô khác vào tháng 11 để kết thúc việc bán xe chạy bằng xăng vào năm 2040 trên toàn cầu.

Theo Caranddriver

Tin mới

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và tham vọng lấn sân Đông Nam Á

Nhà sản xuất xe điện (EV) BYD Auto của Trung Quốc vừa công bố có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Việt Nam để sản xuất phụ tùng ô tô. Đây là động thái cho thấy nhà sản xuất này muốn Đông Nam Á trở thành một phần trong của chiến lược mở rộng toàn cầu.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
500 triệu mua được xe gì đi Tết?

500 triệu mua được xe gì đi Tết?

Với mức giá tầm 500 triệu đồng, có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng Việt lựa chọn để có một chiếc xế hộp bình dân đi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.