Ferrari tái cấu trúc, ba lãnh đạo cấp cao rời ghế nóng

Khôi Nguyên

Nhà sản xuất xe hơi thể thao hạng sang Ferrari vừa công bố kế hoạch thay đổi cơ cấu lãnh đạo của mình, một trong những động thái quan trọng đầu tiên của ông chủ mới Benedetto Vigna.

Ferrari tái cấu trúc, ba lãnh đạo cấp cao rời ghế nóng - Ảnh 1

Những nhân sự cấp cao đã quyết định rời đi bao gồm Giám đốc Công nghệ Michael Leiters, nhà sản xuất ô tô cho biết.

Kế hoạch nhân sự tổ chức lại, sẽ được công bố chi tiết vào ngày 10 tháng 1, phù hợp với "các mục tiêu chiến lược về độc quyền, xuất sắc và bền vững" của Ferrari.

Đáng chú ý là ông Benedetto Vigna, một “cựu binh” trong ngành, đã đảm nhận vai trò CEO vào đầu tháng 9 với nhiệm vụ đưa Ferrari bước vào kỷ nguyên điện khí hóa mới.

Cơ cấu quản lý mới sẽ "thúc đẩy hơn nữa sự đổi mới, tối ưu hóa các quy trình và tăng cường hợp tác cả trong nội bộ và với các đối tác", hãng xe cho biết.

Trong khi đó CTO Leiters, người Đức, gia nhập Ferrari vào năm 2014, đã giúp phát triển các mẫu xe thành công nhất gần đây của Ferrari, bao gồm SF90 Stradale của năm 2019 và 296 GTB của năm 2021, hai mẫu xe điện hybrid đầu tiên của hãng.

Các nhà quản lý hàng đầu khác sẽ rời công ty là Giám đốc sản xuất Vincenzo Regazzoni và Giám đốc đa dạng hóa thương hiệu Nicola Boari, người đã giám sát quá trình phát triển sang trọng của Ferrari, với việc ra mắt bộ sưu tập thời trang nội bộ đầu tiên vào tháng 6.

Những nhân vật quan trọng trong khuôn khổ tổ chức mới đã được xác định thông qua các chương trình nội bộ và tuyển dụng mới, sẽ gia nhập công ty bắt đầu từ tháng tới, Ferrari cho biết.

Theo Autoblog

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.