F1 Việt Nam đang “tích cực theo dõi” diễn biến virus Corona Vũ Hán

Bảo Bình

Trong khi đó, ban tổ chức F1 và FIA cho biết sẽ nhóm họp vào ngày mai (4/2) để quyết định xem có nên hoãn hoặc hủy chặng đua Grand Prix Trung Quốc, diễn ra sau chặng đua tại Hà Nội 2 tuần, hay không.

Theo lịch đua F1 2020 đã được công bố, chặng đua sẽ diễn ra vào tháng 4/2020 ở Hà Nội. Ảnh: RaceFans
Theo lịch đua F1 2020 đã được công bố, chặng đua sẽ diễn ra vào tháng 4/2020 ở Hà Nội. Ảnh: RaceFans

Theo trang RaceFan.net, các nhà tổ chức và quảng bá cho chặng đua F1 tại Hà Nội sắp tới đang tích cực theo dõi tình hình diễn biến của virus Corona mới. Dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến lịch diễn ra chặng đua F1 tại Hà Nội.

Chặng đua Vietnam Grand Prix là chặng đua F1 đầu tiên diễn ra tại Việt Nam. Theo lịch đua F1 2020 đã được công bố, chặng đua sẽ diễn ra vào tháng 4/2020 ở Hà Nội, ngay trước chặng đua theo lịch dự kiến của Grand Prix China 2 tuần. Tuy nhiên, sự bùng phát của virus Corona mới, có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, có thể ảnh hưởng đến cuộc đua.

Hôm qua, chặng đua Công thức E (Formula E) đã phải hủy bỏ tại Tam Á, Trung Quốc, vốn được dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 21/3 tới. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng trên 400 người tử vong tại Trung Quốc do dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán này. Trong khi đó, ở Việt Nam, hiện số người nhiễm virus Corona mới đã lên đến 9 người. Trong đó, có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 5 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi); 1 công dân Việt Nam là lễ tân khách sạn có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 Việt kiều bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh ở Vũ Hán trong vòng 2 tiếng.

“Chúng tôi đang tích cực theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh. Hiện tại, chúng tôi chưa thể dự đoán được tác động của virus Corona Vũ Hán đến sự kiện tháng Tư sắp tới của F1 Hà Nội. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan hữu quan để theo dõi chặt chẽ tình hình”, đó là tuyên bố của các nhà tổ chức chặng đua F1 Hà Nội với trang FaceFans.

Tháng trước, FIA cho biết họ đã chuẩn bị tinh thần thay đổi lịch trình các cuộc đua dự kiến trong trường hợp cần thiết, để đối phó với sự bùng phát của coronavirus. Mới đây, ban tổ chức F1 và FIA cho biết sẽ nhóm họp vào ngày mai (4/2) để quyết định xem có nên hoãn hoặc hủy chặng đua Grand Prix Trung Quốc hay không.

Nói chuyện với RaceFans vào cuối năm ngoái, giám đốc điều hành của tập đoàn Vietnam Grand Prix, bà Lê Ngọc Chi cho biết họ dự kiến ​​doanh số bán vé cho cuộc đua sẽ là 50-50 giữa khán giả địa phương và du khách từ nước ngoài.

Theo RaceFans

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.