F1 gia hạn hợp đồng Grand Prix Trung Quốc đến năm 2025

Minh Long

Ban tổ chức F1 vừa có thông cáo về việc Grand Prix Trung Quốc ở Thượng Hải sẽ vắng mặt trong lịch năm thứ ba liên tiếp vào năm 2022 do đại dịch COVID-19, nhưng sẽ vẫn gia hạn hợp đồng đến năm 2025.

Cuộc đua lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004 và Trung Quốc được coi là một khu vực phát triển quan trọng của môn thể thao này.
Cuộc đua lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004 và Trung Quốc được coi là một khu vực phát triển quan trọng của môn thể thao này.  

"Đây là một tin tuyệt vời cho tất cả những người hâm mộ ở Trung Quốc. Rất vui mừng thông báo thỏa thuận này sẽ chứng kiến ​​chúng tôi đua ở Thượng Hải cho đến năm 2025.

Quan hệ đối tác của chúng tôi với nhà quảng bá Juss Sports vô cùng bền chặt và mong muốn tiếp tục quan hệ đối tác lâu dài.

Trung Quốc sẽ được phục hồi lịch thi đấu ngay khi điều kiện cho phép. Chúng tôi rất mong muốn được trở lại với người hâm mộ sớm nhất có thể”, giám đốc điều hành Formula One Stefano Domenicali cho biết trong một tuyên bố.

Hiện tại, các cuộc đua châu Á khác ở Úc, Nhật Bản và Singapore cũng đã bị hủy bỏ trong hai mùa giải qua do đại dịch nhưng sẽ trở lại trong lịch 23 cuộc đua kỷ lục vào năm 2022.

Mùa giải 2022 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, với những thay đổi lớn về quy tắc và sẽ khai mạc tại vòng đua Sakhir của Bahrain vào ngày 20 tháng 3.

Theo Channelnewsasia

Tin mới