Elon Musk thâu tóm Twitter, mạng xã hội này đã tạm thời khóa mã nguồn

Minh Long

Để phòng bị những “sự cố” có thể xảy ra sau khi Elon Musk chính thức nắm giữ Twitter. Trong qua trình chuyển giao quyền điều hành, mạng xã hội này tạm thời chỉ cho phép các cập nhật quan trọng.

Elon Musk thâu tóm Twitter, mạng xã hội này đã tạm thời khóa mã nguồn - Ảnh 1

Elon Musk, người đã là cổ đông cá nhân lớn nhất của Twitter nắm giữ 9,2% cổ phần của công ty, trước đó đã tuyên bố rằng ông không có niềm tin vào ban lãnh đạo hiện tại và không thể phát huy hết tiềm năng thực sự của Twitter dưới thời họ. Ông muốn đặt công ty ở chế độ riêng tư của mình để có toàn quyền kiểm soát nó và có thể chỉ đạo Twitter phát huy hết tiềm năng.

Vài giờ sau khi các cổ đông Twitter chấp nhận đề nghị trị giá 44 tỷ USD từ Elon Musk, nền tảng này đã khóa các thay đổi đối với mã nguồn của nó, Bloomberg đưa tin.

Trích dẫn các nguồn, Bloomberg cho biết rằng quyết định được đưa ra nhằm ngăn chặn các nhân viên bất mãn của Twitter thực hiện các thay đổi trái phép đối với nền tảng này.

Twitter đã áp đặt lệnh cấm tạm thời để giữ cho những nhân viên có thể bị xáo trộn về thỏa thuận này khỏi có hành vi phá hoại.

Một nguồn tin cho hay, nhiều nhân viên của công ty đã bị kích động về ý tưởng Musk đảm nhiệm và những thay đổi có thể xảy ra,.

Tạm thời, Twitter sẽ không cho phép cập nhật nền tảng trừ khi chúng “quan trọng đến kinh doanh”.

Tất cả những thay đổi như vậy sẽ yêu cầu cần có sự chấp thuận của Phó Chủ tịch của công ty. Twitter là một công ty đại chúng hiện đã chuyển sang chế độ tư nhân, sau thương vụ mua lại của Musk.

Nhà hoạt động chính trị Jack Posobiec đã chia sẻ “tâm tư” của các nhân viên Twitter, bày tỏ sự tức giận của họ vì đã chuyển Twitter Inc. Sang chủ sở hữu mới là Elon Musk.

Những nhân viên của Twitter nói "Elon không biết gì về các chính sách của Twitter" và "không có khả năng giám sát mức độ độc hại trên nền tảng này”.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên hãng khóa các bản cập nhật cho mã nguồn của mình. Trước đó, nó đã được thực hiện trước các sự kiện quan trọng như Super Bowl để ngăn chặn “sai lầm xuất hiện và đảm bảo tính liên tục”.

Hội đồng quản trị của Twitter đã cố gắng hết sức để chống lại giá thầu tiếp quản của Elon Musk, bao gồm cả việc cố gắng kích hoạt chiến lược thâu tóm. Tuy nhiên, mức giá mà Musk đưa ra cùng với tâm trạng của đa số cổ đông Twitter cuối cùng đã buộc hội đồng quản trị Twitter phải chấp nhận.

Elon Musk, người đã là CEO của gã khổng lồ xe điện Tesla và SpaceX, đồng sáng lập Neuralink và OpenAI cũng như người sáng lập The Boring Company, hiện đã chính thức là chủ sở hữu của gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter.

Về giá trị của thương vụ khổng lồ này, một số người đã so sánh với thương vụ của các tỷ phú khác như Jeff Bezos sở hữu tờ Bưu điện Washington, vợ của cố CEO Apple Steve Jobs thâu tóm tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic, và tất nhiên, cần phải kể đến các thương vụ của tỷ phú, ông trùm truyền thông Warren Buffett.

Theo Opindia

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.