Elon Musk “đá đểu” General Motors về vụ triệu hồi xe điện Bolt

An Long

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã có tweet chế nhạo General Motors về vụ GM phải triệu hồi hàng ngàn xe điện Bolt.

Elon Musk nói nhà sản xuất ô tô Mỹ có thể gặp khó khăn trong việc theo kịp thị phần xe điện của Tesla.
Elon Musk nói nhà sản xuất ô tô Mỹ có thể gặp khó khăn trong việc theo kịp thị phần xe điện của Tesla.  

Musk cho biết Tesla đang chiếm 79% thị trường xe điện ở Mỹ theo dữ liệu đăng ký, đồng thời dẫn liên kết đến một bài báo của The Verge về việc GM gần đây thu hồi tất cả các xe điện Chevy Bolt vì nguy cơ cháy nổ.

Nhà sản xuất ô tô kỳ cựu gần đây đã phải mở rộng đợt triệu hồi Chevy Bolt EV, một chiếc hatchback cỡ nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện, gồm tất cả các mẫu xe sau một số vụ cháy do lỗi trong bộ pin của xe do LG Chem sản xuất. Đây là vụ triệu hồi gây nhiều lo ngại nhất trong thị trường xe ô tô điện nói chung.

GM đã phải cảnh báo chủ sở hữu xe Bolt không sạc xe của họ trong hoặc gần nhà qua đêm và nên đậu xe bên ngoài để đảm bảo an toàn. Người phát ngôn của GM nói với The Verge: “Chúng tôi đang làm việc tích cực với LG để điều chỉnh sản xuất nhằm có các mô-đun thay thế càng sớm càng tốt”.

GM không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất gặp khó khăn trong quá trình sản xuất. Trên thực tế, Tesla đã có những cuộc triệu hồi của riêng mình. Màn hình bị lỗi đã buộc công ty phải thu hồi 135.000 xe vào đầu năm nay. Và mặc dù Tesla vẫn chưa triệu hồi xe để ngăn chặn các đám cháy tiềm ẩn, rất nhiều xe Tesla đã bốc cháy khi đang sạc.

Thống trị thị phần không hẳn là tin tốt, tất nhiên là ngoại trừ những người nắm giữ cổ phiếu Tesla. Chevy Bolt EV là chiếc EV duy nhất không phải của Tesla bán được hơn 10.000 xe vào năm 2020.

Theo InsideEVs, chủ sở hữu của những chiếc Bolt EV 2017, 2018 và 2019, tất cả đều bị ảnh hưởng bởi vụ triệu hồi.

Theo Futurism

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.