Elon Musk bán thêm cổ phiếu trị giá 687 triệu USD

Khôi Nguyên

Nó về hành động của mình, CEO của Tesla cho biết ông đang “giải phóng” tiền để đóng thuế.

Elon Musk bán thêm cổ phiếu trị giá 687 triệu USD - Ảnh 1

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tiết lộ một khoản bán cổ phần bổ sung trị giá khoảng 687 triệu USD trong nhà sản xuất ô tô điện Tesla, sau khi bán bớt khoảng 5 tỷ USD hồi đầu tuần trước.

Musk đã bán 587.638 và 52.099 cổ phiếu do quỹ tín thác nắm giữ vào ngày 11 tháng 11 trong nhiều giao dịch, theo hai hồ sơ riêng biệt.

Trong khi đó, cổ phiếu Tesla đã tăng 0,5% ở mức 1,069 USD trong giao dịch tiền thị trường.

Musk, người giàu nhất thế giới và là cổ đông hàng đầu của Tesla, đã đăng một tweet vào cuối tuần trước rằng ông sẽ bán 10% cổ phiếu của mình nếu người dùng nền tảng truyền thông xã hội vote.

Trong đợt bán cổ phiếu đầu tiên, hồ sơ cho thấy Musk đã bán gần 3,6 triệu cổ phiếu tại Tesla, trị giá khoảng 4 tỷ USD, đồng thời ông cũng bán thêm 934.000 cổ phiếu khác với giá 1,1 tỷ USD để trang trải nghĩa vụ thuế sau khi thực hiện quyền chọn mua gần 2,2 triệu cổ phiếu.

Trước khi bán, Musk sở hữu khoảng 23% cổ phần tại Tesla, bao gồm cả quyền chọn cổ phiếu.

Trước đó, Musk từng nói rằng ông sẽ phải thực hiện một số lượng lớn quyền chọn mua cổ phiếu trong ba tháng tới, điều này sẽ tạo ra một hóa đơn thuế lớn. Việc bán một số cổ phiếu của ông có thể giải phóng tiền để trả thuế.

Theo Autoblog

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...