Có được lắp gương chiếu hậu xe máy loại thời trang?

Nếu bạn lắp gương chiếu hậu không đáp ứng được các yêu cầu... sẽ bị xử phạt mức 100- 200.000 đồng.

Có được lắp gương chiếu hậu xe máy loại thời trang? - Ảnh 1

Hỏi:

Tôi mới mua xe máy và muốn thay hai gương chiếu hậu của xe bằng loại gương thời trang bán ngoài thị trường cho đẹp hơn. Theo quy định thì việc này có vi phạm không?

Nguyễn Thảo Trinh (Phủ Lý, Hà Nam)

Trung tá Vũ Kiên Cường, Đội CSGT đường bộ số 10, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội trả lời:

Gương chiếu hậu xe mô tô, xe gắn máy là bộ phận được thiết kế dùng để quan sát phía sau. Tất cả các gương phải được lắp đặt chắc chắn và điều chỉnh được vùng quan sát. Người lái có thể nhận rõ hình ảnh ở phía sau với khoảng cách tối thiểu 50m về phía bên phải và bên trái.

Gương chiếu hậu mô tô, xe máy cần đáp ứng quy định về kích thước như sau: Diện tích của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 69cm2. Trong trường hợp gương tròn, đường kính của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 94mm và không được lớn hơn 150mm.

Trong trường hợp gương không tròn, kích thước của bề mặt phản xạ phải đủ lớn để chứa được một hình tròn nội tiếp có đường kính 78mm, nhưng phải nằm được trong một hình chữ nhật có kích thước 120mm x 200mm.

Như vậy, nếu bạn lắp gương chiếu hậu không đáp ứng được các yêu cầu, điều kiện như trên (không có gương bên trái hoặc có nhưng không có tác dụng) sẽ bị xử phạt mức 100- 200.000 đồng.

Theo Báo Giao thông

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.