Có được lắp gương chiếu hậu xe máy loại thời trang?

Nếu bạn lắp gương chiếu hậu không đáp ứng được các yêu cầu... sẽ bị xử phạt mức 100- 200.000 đồng.

Có được lắp gương chiếu hậu xe máy loại thời trang? - Ảnh 1

Hỏi:

Tôi mới mua xe máy và muốn thay hai gương chiếu hậu của xe bằng loại gương thời trang bán ngoài thị trường cho đẹp hơn. Theo quy định thì việc này có vi phạm không?

Nguyễn Thảo Trinh (Phủ Lý, Hà Nam)

Trung tá Vũ Kiên Cường, Đội CSGT đường bộ số 10, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội trả lời:

Gương chiếu hậu xe mô tô, xe gắn máy là bộ phận được thiết kế dùng để quan sát phía sau. Tất cả các gương phải được lắp đặt chắc chắn và điều chỉnh được vùng quan sát. Người lái có thể nhận rõ hình ảnh ở phía sau với khoảng cách tối thiểu 50m về phía bên phải và bên trái.

Gương chiếu hậu mô tô, xe máy cần đáp ứng quy định về kích thước như sau: Diện tích của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 69cm2. Trong trường hợp gương tròn, đường kính của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 94mm và không được lớn hơn 150mm.

Trong trường hợp gương không tròn, kích thước của bề mặt phản xạ phải đủ lớn để chứa được một hình tròn nội tiếp có đường kính 78mm, nhưng phải nằm được trong một hình chữ nhật có kích thước 120mm x 200mm.

Như vậy, nếu bạn lắp gương chiếu hậu không đáp ứng được các yêu cầu, điều kiện như trên (không có gương bên trái hoặc có nhưng không có tác dụng) sẽ bị xử phạt mức 100- 200.000 đồng.

Theo Báo Giao thông

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.