Khi nào nên vệ sinh kim phun nhiên liệu ô tô?

Khi kim phun nhiên liệu trên ô tô gặp vấn đề, không báo lỗi động cơ trên đồng hồ táp-lô thì có thể kim phun đã bị tắc nghẽn.

Khi nào nên vệ sinh kim phun nhiên liệu ô tô? - Ảnh 1

Hỏi:

Tôi mua xe cũ. Lấy xe đi một thời gian thấy động cơ rung hơn, tốn nhiên liệu hơn và không bốc như lúc mua. Xin hỏi xe bị làm sao?

Trần Dung (Cầu Giấy, Hà Nội)

KTV Lê Hùng (Việt Đức Autospa, Thanh Xuân, Hà Nội) tư vấn:

Những hiện tượng như động cơ rung hơn, tốn nhiên liệu hơn có rất nhiều nguyên nhân, nhưng rất có thể là bộ phận kim phun đang gặp vấn đề.

Khi kim phun nhiên liệu trên ô tô gặp vấn đề, không báo lỗi động cơ trên đồng hồ táp-lô thì có thể kim phun đã bị tắc nghẽn.

Một số dấu hiệu của việc kim phun bị tắc nghẽn như: Khó khởi động xe, máy bị rung giật chạy không êm ái, động cơ giảm hiệu suất, tăng tốc kém hơn, nhiên liệu hao tốn hơn mức bình thường…

Nếu hoạt động lâu trong tình trạng kim phun bị tắc có thể dẫn tới tăng lượng khí thải độc hại thải ra môi trường cũng như làm giảm tuổi thọ động cơ. Nặng nhất, kim phun có thể bị hỏng và cần phải thay thế với chi phí đắt đỏ.

Trong trường hợp kim phun nhiên liệu bị tắc nghẽn, khách hàng cần đưa xe đi vệ sinh kim phun.

Có hai cách vệ sinh kim phun là sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc tháo kim phun ra vệ sinh trực tiếp. Chi phí cho việc vệ sinh kim phun tùy vào từng loại xe to, nhỏ, có giá từ vài trăm nghìn tới khoảng hai triệu đồng. Việc vệ sinh này cần thực hiện tại các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng uy tín, không tự ý làm tại nhà.

Để kim phun nhiên liệu hoạt động tốt, mỗi 15.000km, chủ xe nên thực hiện vệ sinh kim phun bằng dung dịch một lần.

Theo Báo Giao thông

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.