CES 2022: Cadillac InnerSpace – Tương lai của xe siêu sang

Minh Long

Vào giữa thế kỷ XX, đỉnh cao của phương tiện giao thông xa xỉ ở Mỹ là những chiếc coupe sang trọng cá nhân. Đó sẽ là một chiếc xe khổng lồ chỉ có hai cửa, một cái cốp khổng lồ và kiểu dáng tuyệt đẹp. Mặc dù kiểu dáng thân xe không được ưa chuộng, tại CES 2022, Cadillac đã hồi sinh ý tưởng đó với concept InnerSpace của mình, mang theo tầm nhìn về những gì được mô tả là sự sang trọng tự hành.

CES 2022: Cadillac InnerSpace – Tương lai của xe siêu sang - Ảnh 1

InnerSpace cũng chỉ có hai cửa, nhưng là một mẫu xe điện không có động cơ phía trước, cấu hình đã thay đổi để nhấn mạnh vào một mái kính thấp và dài đáng kinh ngạc, thay vì mũi và đuôi dài.

CES 2022: Cadillac InnerSpace – Tương lai của xe siêu sang - Ảnh 2

Thiết kế đặc biệt đó có thể thực hiện được vì vị trí hành khách thấp. Cadillac cho biết đây là kết quả của hệ thống quản lý pin không dây mà GM đang phát triển. Nó cho phép các pin được phân phối xa nhau ở các bộ phận khác nhau của ô tô, thay vì tất cả được dồn lại trong sàn.

CES 2022: Cadillac InnerSpace – Tương lai của xe siêu sang - Ảnh 3

InnerSpace cũng có phần đầu xe thấp, rộng và góc cạnh, cũng như phần đuôi vuốt ngược về phía sau.

CES 2022: Cadillac InnerSpace – Tương lai của xe siêu sang - Ảnh 4

Để đi vào, các cửa lớn sẽ mở ra và tấm mái nâng lên để dễ dàng tiếp cận. Không chỉ vậy, ghế có thể xoay ra ngoài để chào đón hành khách, đây là một đặc điểm khác biệt.

CES 2022: Cadillac InnerSpace – Tương lai của xe siêu sang - Ảnh 5

Ghế cũng có các nút bật ra được sử dụng để gác chân hoặc làm chỗ để đồ bổ sung. Nhưng tính năng đáng chú ý trong nội thất là màn hình LED kéo dài toàn bộ bảng điều khiển, và có vẻ như che khuất tầm nhìn phía trước.

CES 2022: Cadillac InnerSpace – Tương lai của xe siêu sang - Ảnh 6

Nhưng tầm nhìn không quá quan trọng vì InnerSpace có nghĩa là một chiếc xe hoàn toàn tự động và nó không có vô lăng.

Cadillac cho biết màn hình có thể cung cấp màn hình thực tế tăng cường hoặc hiển thị môi trường giải trí hoặc thư giãn cho hành khách ngồi bên trong xe.

Theo Autoblog

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.