CEO Lamborghini: “Hai mẫu Huracan và SUV Urus mới sẽ ra mắt trong năm 2022”

Khôi Nguyên

Trong một cuộc phỏng vấn với Car Magazine, Giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephan Winkelmann cho biết “sẽ có hai phiên bản phái sinh từ Huracan sắp ra mắt” và “sẽ có một bản nâng cấp được chia làm hai cho Urus. Vì vậy, sẽ có bốn sản phẩm mới mà chúng tôi trình làng trong năm nay”.

CEO Lamborghini: “Hai mẫu Huracan và SUV Urus mới sẽ ra mắt trong năm 2022” - Ảnh 1

Trong khi Winkelmann không nói chi tiết, một trong những mẫu Huracan có thể sẽ là biến thể Sterrato đã được các nhiếp ảnh gia do thám hồi đầu tháng này chụp được. Một mẫu Huracan khác bí ẩn hơn một chút, nhưng có thể đó sẽ là Huracan JV Stradale mà các nguồn tin mô tả là “biến thể tàng hình giống 911 GT3 Touring của Huracan STO”.

Vẫn chưa rõ lý do tại sao màn ra mắt của Urus lại bị “chia làm hai”, nhưng các nhiếp ảnh gia do thám đã chụp được chiếc crossover nâng cấp mà không bị che. Tuy nhiên, Winkelmann xác nhận một trong số chúng không phải là biến thể plug-in hybrid vì các phiên bản PHEV của Urus và Huracan sẽ ra mắt vào năm 2024, một năm sau khi phiên bản nhiệm Aventador ra mắt.

Nói về những mẫu plug-in hybrid sắp ra mắt, Winkelmann xác nhận Urus PHEV sẽ có động cơ V8 trong khi người kế nhiệm Aventador sẽ sử dụng động cơ V12.

Trong khi từ chối cho biết cấu hình của Huracan plug-in hybrid sẽ có, giám đốc điều hành của Lamborghini đã mô tả nó là một "động cơ hoàn toàn mới" và "không có điểm chung nào với động cơ của Urus hoặc Aventador”.

Car Magazine tin rằng động cơ sẽ được thiết kế bởi Lamborghini thay vì có nguồn gốc từ nơi khác trong Tập đoàn Volkswagen.

Công bố cũng cho thấy nó có thể có công suất kết hợp khoảng 850 mã lực (634 kW) khi hệ thống hybrid được đưa vào.

Bên cạnh đó, nguồn tin còn tiết lộ rằng Lamborghini đang bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về mô hình thứ tư sắp tới của họ, đó sẽ là một mẫu EV. Phương tiện này vẫn đang trong giai đoạn “hoạch định chiến lược”.

Theo Carscoops

Tin mới