Lamborghini sẽ ra mắt mẫu xe điện hoàn toàn mới năm 2027

Khôi Nguyên

Đầu năm 2021, Lamborghini đã công bố lộ trình Direzione Cor Tauri cho biết nhà sản xuất ô tô này sẽ điện khí hóa toàn bộ dòng sản phẩm của mình vào cuối năm 2024 và sẽ có thêm một mẫu xe thứ tư vào nửa sau của thập kỷ.

Lamborghini rất kín tiếng về dự án mới. Tuy nhiên, một báo cáo mới cho thấy đó có thể sẽ là một mẫu GT chạy điện với cách sắp xếp chỗ ngồi 2 + 2.
Lamborghini rất kín tiếng về dự án mới. Tuy nhiên, một báo cáo mới cho thấy đó có thể sẽ là một mẫu GT chạy điện với cách sắp xếp chỗ ngồi 2 + 2.  

Automotive News đưa tin, mẫu xe này đang được phát triển với sự hợp tác của Audi và Porsche. Nó có thể sẽ chạy trên nền tảng SSP mới và Lamborghini được cho là đang nhắm mục tiêu ra mắt trong khoảng thời gian từ năm 2025 đến năm 2027.

Nền tảng hệ thống có thể mở rộng sẽ đóng vai trò kế thừa cho các kiến ​​trúc MQB, MSB, MLB, MEB và PPE.

Volkswagen trước đây đã cho biết nền tảng này dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2026 và sẽ "có khả năng mở rộng cao" vì hơn 40 triệu xe sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc tương tự trong suốt vòng đời của nó.

Khi nền tảng được công bố, Giám đốc điều hành Audi Markus Duesmann cho biết: “Việc giới thiệu nền tảng SSP có nghĩa là tận dụng thế mạnh của chúng tôi trong việc quản lý nền tảng và xây dựng dựa trên khả năng nội tại để tối đa hóa sức mạnh tổng hợp giữa các phân khúc cùng thương hiệu.

Về lâu dài, SSP sẽ giảm đáng kể độ phức tạp trong cơ điện tử cũng như chi tiêu, nghiên cứu và phát triển, cùng chi phí đơn vị thấp hơn so với MEB, PPE. Đặc biệt, nó cho phép Tập đoàn đạt được các mục tiêu tài chính của mình”.

Trước đó, nhà sản xuất siêu xe từ Italia thông báo rằng chiếc xe hybrid sản xuất hàng loạt đầu tiên của mình sẽ đến vào năm 2023, vào cuối năm 2024, toàn bộ các dòng xe Lamborghini sẽ được điện khí hóa. Vào năm 2025, thương hiệu Italia sẽ giới thiệu một mẫu xe mới, chiếc xe thuần điện đầu tiên của họ.

Mục tiêu của Lamborghini là giảm ít nhất 50% lượng khí thải CO2 từ những mẫu xe Lamborghini vào đầu năm 2025.

Công ty sản xuất siêu xe hàng đầu thế giới cũng đang thực hiện kế hoạch bằng cách đầu tư khoảng 1.835 tỷ USD trong vòng 4 năm.

Theo Carscoops

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...