Cách bảo quản pin xe máy điện khi để lâu ngày không đi

Bảo Bình

Bảo quản pin xe máy điện như thế nào nếu bạn không sử dụng xe trong một thời gian?

Bảo quản pin xe máy điện như thế nào nếu bạn không sử dụng xe trong một thời gian? Ảnh: Internet
Bảo quản pin xe máy điện như thế nào nếu bạn không sử dụng xe trong một thời gian? Ảnh: Internet

Nếu không may bị phong tỏa do dịch COVID-19 hoặc nghỉ tết cả gia đình về quê và không sử dụng xe máy điện trong 1-2 tuần, hoặc nếu trong trường hợp không sử dụng xe máy điện trong một khoảng thời gian, chủ xe cần làm gì để xe máy điện được bảo quản đúng cách, đặc biệt là pin xe máy điện?

Trong trường hợp này, theo lời khuyên của các nhà sản xuất, người sử dụng không nên bỏ mặc pin xe máy điện khi không sử dụng xe, đặc biệt không nên để pin cạn kiệt ở mức 0%. Nếu để pin cạn kiệt 0% sẽ rất có hại cho tuổi thọ của pin, pin dễ bị hỏng, kiệt điện, chết bình.

Ngược lại, người dùng cũng không nên sạc pin xe điện và cất trữ pin sạc đầy 100% trong khoảng thời gian quá lâu. 

Tốt nhất, nếu không sử dụng xe điện trong một khoảng thời gian, bạn nên để pin ở mức 50%. Ngoài ra, dù không sử dụng nhưng pin vẫn bị hao hụt theo thời gian, do đó bạn vẫn phải thường xuyên kiểm tra xem lượng pin đã bị cạn chưa, và cần tiếp thêm nhiên liệu. Nên nhớ, đừng để pin cạn đến mức 0% rồi mới sạc.

Một lưu ý nữa là không để pin ở những nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, đều gây hại cho pin. 

Mọi trường hợp lỗi, hỏng do người sử dụng sẽ không được nhà sản xuất áp dụng điều khoản bảo hành, do đó bạn nên lưu ý cách bảo quản pin xe máy điện sao cho đúng phương pháp. Nhà sản xuất chỉ bảo hành với những trường hợp pin lỗi do nhà sản xuất và còn nguyên vẹn, không bị chai, phồng pin.

Tin mới