Xe tải điện Tesla Cybertruck đắt hàng với các sở cảnh sát

Một thị trưởng ở Mexico đã quyết định đặt mua 15 xe tải điện Tesla Cybertruck để chuyển đổi chúng thành xe cảnh sát.

Một thị trưởng của Mexico đã đặt mua 15 xe Cybertruck để dùng làm xe cảnh sát
Một thị trưởng của Mexico đã đặt mua 15 xe Cybertruck để dùng làm xe cảnh sát

Khi Tesla tiết lộ Cybertruck vào tháng trước, thiết kế xe đã gây sốc cho rất nhiều người, nhưng thông số kỹ thuật và chi phí của xe đã khiến người ta phải nhìn lại.

Adrián Esper Cárdenas, thị trưởng của thành phố Ciudad Valles, bang San Luis Potosí (Mexico), nhận thấy chiếc xe tải điện có tiềm năng lớn khi trở thành chiếc xe cảnh sát. Ông quyết định đặt mua 15 chiếc Tesla Cybertruck.

Cárdenas cho biết ông đã đặt mua 10 chiếc Cybertruck động cơ kép và 5 chiếc Cybertruck Tri-Motor. Ông tin rằng hệ thống truyền động điện hiệu quả của Cybertruck sẽ giúp thị trấn giảm lượng khí thải.

Thị trưởng của Mexico không phải là những người duy nhất sử dụng Tesla Cybertruck làm xe cảnh sát. Bởi vì, cảnh sát Dubai cũng đã đặt mua Cybertruck.

Biết đâu đấy, chúng ta sẽ thấy những chiếc xe Tesla phổ biến tại các sở cảnh sát trên toàn thế giới.

Sở cảnh sát Fremont ở San Francisco Bay Area (California) đã chuyển đổi một chiếc Tesla Model S qua sử dụng thành một chiếc xe tuần tra.

Cảnh sát Luxembourg cũng biến hai chiếc xe Model S thành xe tuần tra và đội xe tuần tra lớn nhất của cảnh sát Thụy Sĩ cũng có xe Tesla.

Theo Electrek, đã có khoảng hơn chục sở cảnh sát trên thế giới trang bị xe điện Tesla.

Đầu năm nay, Sở Cảnh sát Bargersville, Indiana, đã bắt đầu bổ sung vào đội xe của mình chiếc Tesla Model 3 sau khi họ phát hiện ra rằng lái xe điện sẽ ít tốn kém hơn nhiều.

Tuy nhiên, một số sở cảnh sát thích những chiếc xe lớn hơn và Tesla Cybertruck có thể là một chiếc xe tải điện hiếm có, được biến hình thêm khả năng phục vụ như một chiếc xe cảnh sát.

Tesla cho biết xe bán tải điện Cybertruck sẽ ra thị trường vào cuối năm 2021.

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.