“Tượng đài” xe ô tô đỗ đúng 1 chỗ trong suốt… 60 năm

Khôi Nguyên

Đôi khi một đối tượng trở thành một tượng đài thông qua thời gian. Điều đó đã xảy ra với Tháp Eiffel, một khối sắt mà ban đầu người dân Paris ghét cay ghét đắng trong nhiều năm cho đến khi nó trở thành biểu tượng của thành phố của họ. Điều tương tự cũng xảy ra, ở quy mô nhỏ hơn, với một chiếc xe ô tô thuộc sở hữu của Angelo Fregolent. Người đàn ông 94 tuổi này đã tìm thấy một nơi tốt để đậu xe hơi của mình. Vấn đề đáng nói là, “chỗ đỗ tốt” đến mức ông quyết định không di chuyển chiếc xe của mình trong suốt 6 thập kỷ.

“Tượng đài” xe ô tô đỗ đúng 1 chỗ trong suốt… 60 năm - Ảnh 1

Từ năm 1962, sáu thập kỷ sau, bất kỳ ai có Google Maps đều có thể thấy rằng Fregolent là một người biết giữ lời. Chiếc Lancia Fulvia màu xám của ông vẫn đang đậu ở số 7 Via Zamboni, thị trấn Conegliano, Ý.

Chiếc xe đã được chuyển đi cách đây vài tháng để trưng bày trong vài ngày tới tại Padua Automobile Show. Ý tưởng là khôi phục nó miễn phí và sau đó đưa nó trở lại thị trấn, nhưng quá trình này đã bị đình trệ vì thiếu kinh phí.

Đáng chú ý, ngay cả chủ tịch vùng Veneto, Luca Zaia, cũng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với chiếc xe cổ mà ông nhìn thấy hàng ngày khi còn nhỏ khi đến trường. Và thế là một chiến dịch gây quỹ cộng đồng đã bắt đầu quyên góp tiền để “trùng tu” chiếc xe và trả nó về vị trí cũ. Miễn là không ai chiếm chỗ đậu xe đó.

Chiếc Lancia Fulvia của Fregolent đã trở thành một biểu tượng bởi sự xinh đẹp của địa phương và luôn ở đó. Nhưng ban đầu, nó chỉ là một chiếc xe bị bỏ rơi, mặc dù ông Fregolent đã rửa nó với một mức độ đều đặn nhất định.

“Tượng đài” xe ô tô đỗ đúng 1 chỗ trong suốt… 60 năm - Ảnh 2

Người dân thị trấn cũng đã từng hỏi ông tại sao lại để xe ở đó lâu như vậy. Fregolent, người đã trả lời phỏng vấn báo chí địa phương một số cuộc phỏng vấn, giải thích câu hỏi này rằng, khi dừng lái xe, ông chỉ đơn giản nghĩ rằng nên sử dụng chiếc xe làm nơi để đồ, bao gồm cả những tờ báo phụ từ sạp báo của ông ngay bên cạnh nó.

Khi nghỉ hưu, cả ông và chiếc xe theo nghĩa đen, ông quyết định để nó ở nguyên vị trí cũ. Ông không thể lái xe, nhưng vẫn thích nhìn thấy nó từ nhà của mình và đã quen với việc chiêm ngưỡng chiếc Lancia cũ của mình.

Cảm hứng này lan toả như trường hợp của Tháp Eiffel, những người khác trong thị trấn cũng vậy. Họ đã cảm thấy sự có mặt của chiếc xe cổ như một phần hàng ngày nên đã coi nó như một “tượng đài” ở địa phương.

Theo Ontheroadtrends

Tin mới

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó ...
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.