“Tượng đài” xe ô tô đỗ đúng 1 chỗ trong suốt… 60 năm

Khôi Nguyên

Đôi khi một đối tượng trở thành một tượng đài thông qua thời gian. Điều đó đã xảy ra với Tháp Eiffel, một khối sắt mà ban đầu người dân Paris ghét cay ghét đắng trong nhiều năm cho đến khi nó trở thành biểu tượng của thành phố của họ. Điều tương tự cũng xảy ra, ở quy mô nhỏ hơn, với một chiếc xe ô tô thuộc sở hữu của Angelo Fregolent. Người đàn ông 94 tuổi này đã tìm thấy một nơi tốt để đậu xe hơi của mình. Vấn đề đáng nói là, “chỗ đỗ tốt” đến mức ông quyết định không di chuyển chiếc xe của mình trong suốt 6 thập kỷ.

“Tượng đài” xe ô tô đỗ đúng 1 chỗ trong suốt… 60 năm - Ảnh 1

Từ năm 1962, sáu thập kỷ sau, bất kỳ ai có Google Maps đều có thể thấy rằng Fregolent là một người biết giữ lời. Chiếc Lancia Fulvia màu xám của ông vẫn đang đậu ở số 7 Via Zamboni, thị trấn Conegliano, Ý.

Chiếc xe đã được chuyển đi cách đây vài tháng để trưng bày trong vài ngày tới tại Padua Automobile Show. Ý tưởng là khôi phục nó miễn phí và sau đó đưa nó trở lại thị trấn, nhưng quá trình này đã bị đình trệ vì thiếu kinh phí.

Đáng chú ý, ngay cả chủ tịch vùng Veneto, Luca Zaia, cũng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với chiếc xe cổ mà ông nhìn thấy hàng ngày khi còn nhỏ khi đến trường. Và thế là một chiến dịch gây quỹ cộng đồng đã bắt đầu quyên góp tiền để “trùng tu” chiếc xe và trả nó về vị trí cũ. Miễn là không ai chiếm chỗ đậu xe đó.

Chiếc Lancia Fulvia của Fregolent đã trở thành một biểu tượng bởi sự xinh đẹp của địa phương và luôn ở đó. Nhưng ban đầu, nó chỉ là một chiếc xe bị bỏ rơi, mặc dù ông Fregolent đã rửa nó với một mức độ đều đặn nhất định.

“Tượng đài” xe ô tô đỗ đúng 1 chỗ trong suốt… 60 năm - Ảnh 2

Người dân thị trấn cũng đã từng hỏi ông tại sao lại để xe ở đó lâu như vậy. Fregolent, người đã trả lời phỏng vấn báo chí địa phương một số cuộc phỏng vấn, giải thích câu hỏi này rằng, khi dừng lái xe, ông chỉ đơn giản nghĩ rằng nên sử dụng chiếc xe làm nơi để đồ, bao gồm cả những tờ báo phụ từ sạp báo của ông ngay bên cạnh nó.

Khi nghỉ hưu, cả ông và chiếc xe theo nghĩa đen, ông quyết định để nó ở nguyên vị trí cũ. Ông không thể lái xe, nhưng vẫn thích nhìn thấy nó từ nhà của mình và đã quen với việc chiêm ngưỡng chiếc Lancia cũ của mình.

Cảm hứng này lan toả như trường hợp của Tháp Eiffel, những người khác trong thị trấn cũng vậy. Họ đã cảm thấy sự có mặt của chiếc xe cổ như một phần hàng ngày nên đã coi nó như một “tượng đài” ở địa phương.

Theo Ontheroadtrends

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.