Xe Jeep và Chrysler Plug-In Hybrid có thể sạc siêu nhanh ngay ở nhà

Khôi Nguyên

Khi ngành công nghiệp ô tô chuyển sang điện khí hóa, cần có cơ sở hạ tầng sạc tốt hơn và nhanh hơn. Với suy nghĩ đó, công ty Mopar đang phát triển một bộ sạc treo tường tại nhà đặc biệt cho xe Jeep và Chrysler. Điều đó có nghĩa là chủ sở hữu Chrysler Hybrid và Jeep Wrangler 4xe giờ đây đã có cách sạc nhanh hơn rất nhiều.

Xe Jeep và Chrysler Plug-In Hybrid có thể sạc siêu nhanh ngay ở nhà - Ảnh 1

Năm ngoái, Jeep từng thông báo đang triển khai các trạm sạc địa hình cho Wrangler 4xe mới của họ, nhưng điều này có vẻ kỳ lạ khi họ chưa có phiên bản tại nhà cho các khách hàng thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, bộ sạc tường tại nhà Cấp 2 (240 volt) mới của Mopar có sẵn ở hai cấu hình khác nhau, có dây và phích cắm, sẽ là một giải pháp mới.

Cả hai phiên bản đều có thể cung cấp công suất lên tới 32 amps/7,7kW, đủ để sạc Wrangler 4xe, Cherokee 4xe và Chrysler Pacifica Plug-in Hybrid chỉ trong hơn hai giờ. Nhanh hơn khoảng sáu lần so với bộ sạc Cấp 1.

Đối với chủ sở hữu xe Jeep bộ sạc sẽ cung cấp tới 34 km năng lượng hoàn toàn bằng điện trong khi chủ sở hữu Chrysler sẽ có được hơn 48 km mà không cần sử dụng động cơ đốt trong.

Xe Jeep và Chrysler Plug-In Hybrid có thể sạc siêu nhanh ngay ở nhà - Ảnh 2

Giá bán được Mopar đưa ra bắt đầu từ 599 USD, nhưng có một số đại lý bán với giá thấp hơn khi ở mức 569 USD. Bộ sạc cũng có khả năng kết nối WiFi để chủ sở hữu có thể theo dõi trạng thái sạc từ xa và thậm chí bắt đầu hay dừng sạc từ bất kỳ đâu có kết nối dữ liệu.

Các bộ sạc được tối ưu hóa lưới điện thông minh, có nghĩa là chúng có thể giảm chi phí năng lượng bằng cách sạc ở thời gian tốc độ thấp.

Mopar lưu ý những bộ sạc này sẽ được sử dụng phổ biến trong gia đình, có thể được sử dụng với xe Jeep hoặc Chrysler và được bảo hành 3 năm.

Theo Carscoops

Tin mới

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Theo báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 7/2022 mẫu xe Mazda 3 bán ra 674 xe, dẫn đầu phân khúc hạng C.
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.