Xe điện chỉ thay thế lượng xăng tiêu thụ tương đương trong… 2 ngày của thập kỷ qua ở Mỹ

Khôi Nguyên

Theo một báo cáo mới từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Argonne của Bộ Năng lượng Mỹ về tác động của xe điện trong thập kỷ qua, xe điện có vẻ như là tương lai, nhưng đó là một tương lai vẫn còn rất xa.

Xe điện chỉ thay thế lượng xăng tiêu thụ tương đương trong… 2 ngày của thập kỷ qua ở Mỹ - Ảnh 1

Tại thị trường lớn thứ 2 thế giới, mặc dù xe điện đã trở nên phổ biến kể từ năm 2010, nhưng xe điện vẫn chỉ chiếm 4% thị trường vào cuối năm 2021. Người Mỹ đã mua 2,1 triệu xe cắm điện, bao gồm 1,3 triệu xe điện chạy pin, trong 10 năm qua.

Theo các chuyên gia, trên toàn cầu, xe điện với 26 triệu chiếc được dự đoán sẽ di chuyển trên các con đường quốc tế vào cuối năm nay.

Tại Mỹ, chỉ có 12 tiểu bang đang thực sự thúc đẩy việc áp dụng xe điện, với 38,9% tổng số xe điện của Mỹ được đăng ký tại California. Hiện tại, xe điện chiếm 1% tổng số phương tiện trên đường, nhưng chỉ giảm được nửa phần trăm mức tiêu thụ xăng nhờ công nghệ PHEV và sự hồi sinh của bộ phận tiết kiệm xăng.

Tổng cộng, Argonne tính toán rằng các phương tiện plug-in của Mỹ đã chạy được gần 112 tỷ km kể từ năm 2010, tiêu thụ 22 TWh năng lượng trong quá trình này.

Cũng theo báo cáo của Argonne, điều đó đã thay thế việc sử dụng hơn 9,25 tỷ lit xăng và 19 triệu tấn khí nhà kính, mặc dù đối Mỹ tiêu thụ khoảng hơn 1 tỷ lit xăng mỗi ngày vào năm 2021. Trong khi đó, đối với năm 2021, các phương tiện chạy bằng điện đã tiết kiệm được khoảng hơn 2,6 tỷ lit xăng và giảm 5,4 triệu tấn khí thải CO2, tiêu thụ 6,1 TWh trong quá trình này.

Phải mất 10 năm để xe điện thay thế lượng tiêu thụ xăng tương đương chỉ trong hai ngày ở Mỹ. Nhưng có lý do để hy vọng khi doanh số xe điện tăng gấp đôi vào năm 2021 từ 308.000 xe lên 634.000 nhờ cơ sở hạ tầng sạc tiếp tục phát triển, các nhà sản xuất ô tô tung ra sản phẩm mới và các thành phố và tiểu bang tuyên bố sẽ cấm bán ô tô chạy bằng khí đốt trong thập kỷ tới.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.