VinFast triệu hồi hơn 12.000 xe Chevrolet vì dính lỗi túi khí

Thanh Minh

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, có 12.456 xe Chevrolet Cruze, Chevrolet Orlando và Chevrolet Trax bị triệu hồi nhằm kiểm tra và thay thế túi khí người lái. 

12.456 xe Chevrolet Cruze, Chevrolet Orlando và Chevrolet Trax bị triệu hồi nhằm kiểm tra và thay thế túi khí người lái.
12.456 xe Chevrolet Cruze, Chevrolet Orlando và Chevrolet Trax bị triệu hồi nhằm kiểm tra và thay thế túi khí người lái. 

Đây là những mẫu xe do công ty TNHH General Motors Việt Nam (GMV) sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu trong thời gian từ 1/2014 đến 2018. Tuy nhiên, từ năm 2018, General Motors Việt Nam đã nhượng lại nhà máy lắp ráp, chuyển giao hoạt động nhập khẩu và phân phối sản phẩm thương hiệu Chevrolet cho VinFast. Hãng xe Việt đang cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng cho các dòng xe Chevrolet tại Việt Nam.

Về thông báo triệu hồi, được biết trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí do công ty Takata cung cấp, có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí được bơm phồng dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho khách hàng.

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có báo cáo nào liên quan tới việc khách hàng bị thương do các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người trên các dòng xe do hãng GM sản xuất. Tuy nhiên, vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, chủ sở hữu những xe nằm trong diện ảnh hưởng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền của VinFast để được kiểm tra, thay thế túi khí mới.

Đối với những xe lắp ráp, nhập khẩu không chính hãng, khi có yêu cầu từ chủ xe, sau khi phía General Motors xác nhận, đại lý ủy quyền của VinFast sẽ kiểm tra, thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước miễn phí cho khách hàng.

Thời gian sửa chữa dự kiến sẽ kết thúc vào 20/5/2022, với mỗi xe thuộc diện triệu hồi sẽ mất khoảng 0,2h để kiểm tra và thay thế túi khí. VinFast và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục lỗi miễn phí của những xe bị ảnh hưởng.

Tin mới

Mẹo lái xe mùa hè tiết kiệm nhiên liệu

Mẹo lái xe mùa hè tiết kiệm nhiên liệu

Nguyên nhân số một làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong thời tiết nắng nóng là do điều hòa không khí trong xe của bạn. Với nhiệt độ nóng nực trong ...