Video ô tô bay đầu tiên "thật sự bay trên bầu trời"

An Long

Chiếc xe ô tô bay có thể “biến hình” thành xe bay bằng một động tác nhấn nút “hô biến” trong chưa đến 3 phút.

Chúng ta đã thấy rất nhiều concept ô tô bay nhưng chưa bao giờ nhìn thấy chúng trên bầu trời hoặc ngay cả trên đường phố. Dù ô tô bay quá nguy hiểm, xấu xí hay đắt tiền, những thiết kế này cũng chưa bao giờ thoát khỏi chiếc vỏ bọc của một chiếc ô tô bay hay một chiếc máy bay trên đường phố.

Tuy nhiên, mới đây Stefan Klein, người từng có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này đã đưa ra một bằng chứng rất hứa hẹn về ô tô bay thực sự - đó là một bằng chứng video về một chiếc ô tô bay rất thuyết phục. 

Công ty KleinVision của Stefan Klein đã gọi đó là chiếc AirCar. Sáng tạo của Klein cố gắng đơn giản hóa trải nghiệm xe bay và biến nó thành một ý tưởng thực tế hơn. Như vậy, nó cho phép người lái chuyển đổi nhanh chóng từ chế độ đường bộ sang chế độ trên không chỉ bằng một nút nhấn - các cánh có thể tự động “xòe ra’ hoặc tự động xếp gọn trong khi hành khách vẫn ở trong cabin.

Trong quá trình chuyển đổi từ ô tô sang máy bay, phần đuôi ở phía sau ô tô “mọc ra” nhằm tối ưu hóa khả năng bay của ô tô. Trong khi đó, các cánh được mở ra từ các khoang ẩn hiện lên và đi vào vị trí của chúng.

Theo CNN, chiếc ô tô bay AirCar của KleinVision đã bay đạt độ cao 1500 feet (457 mét) và hoàn thành hai lần cất cánh và hạ cánh trong chuyến bay đầu tiên ở Slovakia. Đây là chiếc ô tô bay thế hệ thứ 5 của KleinVision.

Chiếc xe có thể “biến hình” thành xe bay bằng một động tác nhấn nút “hô biến” trong chưa đến 3 phút. KleinVision có kế hoạch thiết kế AirCar thành chiếc xe bay có 3 hoặc 4 chỗ ngồi. 

Video ô tô bay đầu tiên "thật sự bay trên bầu trời" - Ảnh 1
Video ô tô bay đầu tiên "thật sự bay trên bầu trời" - Ảnh 2
Video ô tô bay đầu tiên "thật sự bay trên bầu trời" - Ảnh 3

Theo Motor 1, CNN

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.