Ô tô bay sắp sửa thành hiện thực?

Bảo Bình

Không chịu thua kém đối thủ, Hyundai Motor sẽ giới thiệu mẫu xe bay tại sự kiện CES sắp tới.

Hyundai sẽ giới thiệu xe bay tại CES 2020. Ảnh: Engadget
Hyundai sẽ giới thiệu xe bay tại CES 2020. Ảnh: Engadget

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ giới thiệu concept đầu tiên Personal Air Vehicle (PAV). Đây là một phần trong lộ trình sản phẩm của Hyundai đến năm 2025.

Mới đây, Hyundai tuyên bố họ đang chuẩn bị cho hai mảng kinh doanh cốt lõi mới của công ty là Thiết bị di động thông minh và Dịch vụ di động thông minh để chuyển đổi nhà sản xuất ô tô thành nhà cung cấp giải pháp di động thông minh.

Hyundai có kế hoạch đầu tư 51 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển các giải pháp di động thông minh. Màn demo tại CES sẽ thể hiện tầm nhìn của hãng về tính di động và các thành phố tương lai.

Thiết bị bay cá nhân sẽ cất và hạ cánh tại các trung tâm. “Việc sử dụng đường không sẽ giúp giảm tắc nghẽn đường bộ và trả lại giao thông chất lượng cho những người đi lại trong thành phố”, Huyndai tuyên bố.

Tại CES năm ngoái, Hyundai đã giới thiệu “Elevate”, một mẫu xe “concept đi bộ” có gắn bánh xe trên chân robot. Như vậy có thể thấy trong CES năm ngoái, Hyundai đã giới thiệu mẫu concept đi bộ và trong CES năm nay, Hyundai sẽ giới thiệu concept xe bay.

Rõ ràng, nhiều khả năng trong tương lai mọi người sẽ sở hữu những chiếc ô tô bay cá nhân. Một nghiên cứu gần đây do Đại học Michigan và Ford phối hợp thực hiện đã xác định thế giới ngày càng quan tâm đến tính bền vững, điều đó có nghĩa hầu hết mọi người có thể sẽ không chỉ có một phương tiện để đi làm, chúng ta có thể đã sắp đến gần thời đại của taxi bay hơn bạn tưởng.

Xe bay sẽ là giải pháp tránh tắc đường: một ngày nào đó chúng ta sẽ lái những chiếc xe biết bay trên không gian. Ảnh: Motoring Research
Xe bay sẽ là giải pháp tránh tắc đường: một ngày nào đó chúng ta sẽ lái những chiếc xe biết bay trên không gian. Ảnh: Motoring Research

Theo Engadget

Tin mới