Tương lai khó lường của Lewis Hamilton mùa giải năm 2022

Khôi Nguyên

Giám đốc điều hành McLaren, Zak Brown, đã bày tỏ sự nghi ngờ sự có mặt trong mùa giải 2022 đối với tay đua hàng đầu của Mercedes-AMG Petronas, Lewis Hamilton. Theo ông chủ của McLaren, không có gì đảm bảo rằng tay đua bảy lần vô địch thế giới sẽ tiếp tục đua ở F1 mùa giải 2022.

Tương lai khó lường của Lewis Hamilton mùa giải năm 2022 - Ảnh 1

Hamilton vẫn chưa quyết định sau một kết thúc gây tranh cãi của mùa giải trước khi chứng kiến ​​Max Verstappen giành được danh hiệu vô địch ở vòng đua cuối cùng.

Theo ông bầu Toto Wolf, nhà vô địch thế giới dường như vẫn đang “vỡ mộng” với kết quả khó tin đó.

Verstappen đã giành được danh hiệu vô địch thế giới F1 đầu tiên của mình tại trận chung kết tranh tài của mùa giải ở Abu Dhabi, giành chiến thắng trước tay đua hàng đầu của Mercedes. Verstappen đã vượt qua Hamilton ở vòng đua cuối cùng để giành chiến thắng sau khi giám đốc cuộc đua của FIA, Michael Masi, thực hiện các quy tắc mà nhiều người cho là không chính xác. Hamilton hoàn toàn bất lực trước tay đua người Hà Lan.

Mercedes phản đối quyết định này, nhưng các nhà quản lý đã ra phán quyết có lợi cho Masi và tuyên bố rằng ông đã hành động trong các quy tắc cho phép. Hamilton tin rằng đã có một pha chơi xấu để đảm bảo rằng anh ấy đã mất danh hiệu và đang xem xét liệu có nên từ giã sự nghiệp thể thao này hay không.

Brown tự tin rằng những tuyên bố của tay đua Mercedes-AMG Petronas là nghiêm túc. Theo trưởng đoàn của McLaren, tay đua người Anh có thể vẫn chưa quyết định nhưng đang dành thời gian để đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Hamilton đã không công khai bình luận về cuộc đua. Tuy nhiên, Mercedes cho biết rằng tay đua có thể sẽ quyết định về tương lai của mình dựa trên các kết luận và hành động được thực hiện sau cuộc điều tra của FIA về vấn đề này.

Theo Sky Sports, FIA dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc xem xét quyết định chức vô địch gây tranh cãi của F1 tại GP Abu Dhabi chậm nhất vào ngày 3 tháng 2. Bên điều tra chính thức của cuộc điều tra đã bắt đầu hồi đầu tuần.

Chủ tịch mới của FIA, Mohammed Ben Sulayem, đã Toto Wolff của Mercedes về các sự kiện ở Abu Dhabi và dự định tổ chức các cuộc đàm phán khác với các đội đua khác để tránh lặp lại tranh cãi.

Theo Autoevolution

Tin mới